พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านขนาดเล็กๆ กำลังดี ตกแต่งสวยงามแบบเรียบง่าย สะท้อนการใช้งานของคนไทยได้ดีเยี่ยม ไปดูพร้อมๆ กันเลย ว่าจะมีไอเดียอะไรให้รับชมกันบ้าน

Wooden vintage Shades house (7)

 

ตั้งอยู่กลางสนามหญ้า เป็นลานโล่ง ไม้ยืนต้นสร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น เป็นฉากหลังอยู่โดยรอบ ดูแล้วผ่อนคลาย น่าอยู่ยิ่งขึ้น ตกแต่งด้วยไม้ดอก อัดแน่นจนเต็มสวยงาม ตามเฉลียงบ้าน

Wooden vintage Shades house (8)

Wooden vintage Shades house (6)

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงให้เรียบง่าย เลือกใช้หลังคาทรงจั่ว ดูเข้ากับสไตล์บ้านที่นิยมในไทย ตกแต่งผนังด้วยไม้ตีชิด และกรอบประตูหน้าต่าง สร้างกลิ่นอายที่ย้อนยุคของสีสันและการตกแต่งคิ้วบัวรอบบ้าน สวยงามปนความน่ารักมากขึ้นอีกด้วย

Wooden vintage Shades house (9)

 

ตกแต่งพื้นไม้ ตัดกับผนังและฝ้าเพดานไม้ตีชิดสีขาว ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้สีขาวเช่นกัน ดูเข้ากันทั้งบ้าน และน่าใช้งานไปกับของใช้จุกจิกสีสันสดใน เน้นความสนุกสนานมากขึ้นไปอีก

Wooden vintage Shades house (13)

 

ภายในออกแบบให้มี 1 ห้องนอนในชั้นลอย มี 1 ห้องน้ำชั้นล่างรองรับเอาไว้ และใช้ห้องโถงเป็นส่วนต้องรับแขก และนั่งเล่น แทนการกั้นเป็นห้องไป จึงได้พื้นที่โล่งภายในเพิ่มขึ้น ดูน่าใช้งาน

Wooden vintage Shades house (1)

 

บ้านขนาดเล็ก อยู่ในงบ 6 – 7 แสนบาท (ที่ไม่รวมของตกแต่ง) บนพื้นที่ใช้สอย 80 ตร.ม. หวังว่าแบบบ้านหลังนี้ คงจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญนำไอเดียต่างๆ นั้น ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Smallhouseswoon

Wooden vintage Shades house (5) Wooden vintage Shades house (10) Wooden vintage Shades house (11) Wooden vintage Shades house (12) Wooden vintage Shades house (14) Wooden vintage Shades house (15) Wooden vintage Shades house (16) Wooden vintage Shades house (17) Wooden vintage Shades house (18) Wooden vintage Shades house (19) Wooden vintage Shades house (20) Wooden vintage Shades house (2) Wooden vintage Shades house (3) Wooden vintage Shades house (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...