สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันอีกแล้วนะครับ ซึ่งเราก็ไม่พลาดที่นำไอเดียบ้านสวยๆ มาฝากเพื่อนๆ กันอีกเช่นเคย โดยบ้านสวยๆ ในวันนี้ เป็น บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ที่ออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงามสดใส เป็นผลงานการออกและก่อสร้างโดย บ้านรักษ์ เราลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบด้วยรูปทรงเรขาคณิต ในแบบฉบับสไตล์โมเดิร์น การตกแต่งเน้นรายละเอียดที่หลากหลายและสวยงาม ผนังภายนอก ในส่วของชั้นล่างตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล ผนังและเสาด้านหน้าตกแต่งด้วยกระเบื้องลายอิฐ ชั้นบนตกแต่งด้วยโทนสีขาวและเทา ทั้งสองชั้นแซมด้วยโทนสีเหลืองสดใส ช่วยสร้างบรรยากาศที่สนุกสนาน

 

พื้นที่ด้านด้านของบ้านมีพื้นที่สำหรับพักผ่อนและทำกิจกรรมกลางแจ้ง โดยชั้นล่างเป็นพื้นที่เฉลียง ที่สามารถตกแต่งให้เป็นมุมพูดคุยได้แบบสบายๆ ชั้นบนเป็นระเบียงพักผ่อนมุมสูง ให้บรรากาศที่โปร่งสบาย

 

ภายในบ้านออกแบบพื้นที่อย่างกว้างขวาง ผนังและเพดานตกแต่งในโทนสีขาวสว่างสดใส ช่วยเพิ่มมิติให้แก่บ้านได้เป็นอย่างดี เพดานเพิ่มลูกเล่นด้วยผนังแบบหลุมตกแต่งด้วยโทนสีแดง พร้อมโคมไฟระย้า

 

ผนังของบ้านติดตั้งหน้าต่างกระจกใสสีทึบที่ช่วยสร้างความโปร่งสบาย และช่วยป้องกันแสงแดดที่ร้อนแรง ช่วยให้ภายในบ้านเย็นสบายตลอดทั้งปี

 

ภายในห้องนอนตกแต่งในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ผนังห้องตกแต่งด้วยโทนสีเทา พื้นปูด้วยลามิเนตลายไม้สีน้ำตาล พร้อมกับติดตั้งหน้าต่างรูปทรงยาวที่ให้แสงอย่างพอเหมาะ จึงเป็นห้องที่ออกแบบเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

ห้องน้ำออกแบบและตกแต่งอย่างหรูหรา ผนังห้องบริเวณอ่างอาบน้ำเลือกใช้กระเบื้อลายอิฐสีส้ม กระจกเลือกใช้ทรงรีแต่งกรอบอย่างหรูหรา

 

เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับไอเดียบ้านหลังนี้ นับเป็นไอเดียการออกแบบและตกแต่งที่สวยงาม เหมาะกับอากาศร้อนของเมืองไทยได้เป็นอย่างดี สำหรับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่ต้องการข้อมูล และรายละเอียดเพิ่มเติมของบ้าน สามารถติดต่อได้จากข้อมูลผู้ติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

ที่มา: วรวุฒิ วุฒิ

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?