บ้านที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ก็คงต้องยกให้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ด้วยลักษณะของการออกแบบที่ให้ความเรียบง่าย แต่ทันสมัย เน้นพื้นที่ใช้งาน ตกแต่งได้หลากหลาย นั่นจึงทำให้บ้านแนวนี้เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่สุด วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อน เป็นผลงานจาก Tanet Panithanmunkong

ลักษณะบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ฐานยกขึ้นต่ำ ตัวบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยมในสไตล์โมเดิร์น โดยมีการออกแบบนี้เน้นความโปร่งโล่ง มีบานประตู และหน้าต่างขนาดใหญ่ที่ช่วยให้ถ่ายเทอากาศได้ดี มีลมโกรกได้ตลอดวัน จึงเหมาะกับการสร้างขึ้นในประเทศไทย เพราะว่าเป็นเมืองร้อน อากาศอบอ้าวเกือบตลอดปี

 

ด้านการตกแต่ง หลังคาของบ้านเป็นแบบทรงเพิงหมาแหงนที่เข้ากันได้ดีกับทรงสี่เหลี่ยมของบ้าน ผนังภายนอกตกแต่งโดยใช้สีเหลืองยืนพื้น ผสานไปกับโทนสีขาวและสีเทา ช่วยให้บ้านสวยเด่น มีเอกลักษณ์ และมีบรรยากาศที่สดใส

 

พื้นที่หน้าบ้าน บริเวณนอกชาน ถูกออกแบบให้เป็นสวนขนาดเล็ก ล้อมรอบไปด้วยพุ่มดอกไม้เตี้ย พร้อมจัดโต๊ะกลางแจ้งสำหรับนั่งพูดคุยหรือรับประทานอาหาร บริเวณด้านข้างยังมีพื้นที่จอดรถใต้ชายคา รองรับรถยนต์ได้ถึงสองคัน

 

จุดเด่นของบ้านหลังนี้อยู่ตรงที่เฉลียงหน้าบ้าน ที่ยื่นออกมายังด้านหน้าฟาซาดจากตรงกลางของตัวบ้าน เป็นจุดทางเข้าที่มีความโปร่ง ไม่มีกันตก สามารถเดินขึ้นบ้านได้จากทุกด้าน และยังเชื่อมต่อกับมุมนั่งเล่นในสวนอีกด้วย

 

แบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ที่จอดรถ เพื่อนๆ ที่สนใจแบบบ้านหลังนี้ รวมถึงต้องการข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมสามารถติดต่อได้โดยตรงจากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา : Tanet Panithanmunkong

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?