สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้ จะพาไปชมบ้านหลังเล็กสไตล์สตูดิโอคอทเทจ หรือก็คือบ้านที่มีห้องเดี่ยวโปร่งๆ เหมาะสำหรับประยุกต์ทำเป็นห้องทำงาน ห้องนั่งเล่นในสวนหลังบ้าน หรือห้องพักรับแขก ฯลฯ เรียกได้ว่าสามารถใช้งานได้หลากหลายแนวทางเลยทีเดียว

ลักษณะบ้านออกแบบเป็นทรงกระท่อม หลังคาทรงจั่ว โครงสร้างไม้ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเหลือง ตัดกับขอบมุมสีขาว พื้นที่ด้านหน้ามีเฉลียงเล็กๆ กั้นด้วยรั้วสีขาวแนววินเทจ ติดไฟโทนสีวอร์มไลท์ไว้บริเวณใต้ชายคา ดูอบอุ่นดีทีเดียวครับ

yellow studio cottage (2)

 

พื้นที่ภายในจะเป็นห้องโล่งๆ จากตัวอย่างนั้นออกแบบให้เป็นห้องรับประทานอาหารนอกบ้าน ปูพื้นและคลุมฝ้าเพดานด้วยวัสดุไม้ ส่วนผนังจะใช้โทนสีขาวเรียบทั้งหมด ออกแบบให้มีหน้าต่าง 2 จุด ซึ่งก็เพียงพอต่อห้องสตูดิโอเล็กๆ

บ้านหลังนี้มีพื้นที่เพียง 15 ตารางเมตร หากคิดจะก่อสร้างแล้ว งบประมาณคงจะไม่เกิน 200,000 บาท แน่นอน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับวัสดุก่อสร้างที่เลือกใช้ครับ ใครที่กำลังมองหาไอเดียออกแบบห้องสตูดิโออยู่ สามารถนำบ้านหลังนี้ไปเป็นตัวอย่างกันได้เลย

ที่มา : Svenkfast

yellow studio cottage (1)

.

yellow studio cottage (3)

.

yellow studio cottage (4)

.

yellow studio cottage (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ