สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน มี แบบบ้านชั้นเดียว มาฝากกันค่ะ บ้านขนาดกลาง โดดเด่นด้วยโทนสีสด มาพร้อมมุมพักผ่อนหน้าบ้าน ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติของสนามหญ้าสีเขียวสด เป็นแบบบ้านจาก Pinoy eplans ลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ีโครงสร้างก่ออิฐฉาบปูน แต่งแต้มด้วยโทนสีขาว ตัดกับสีเหลืองสด ดูสะดุดตา ฐานเสาเล่นลวดลายหินทรายสีอ่อน หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงปั้นหยาสีส้มอ่อน ตัวบ้านติดตั้งหน้าต่างโดยรอบ ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง

 

ด้านหน้ามีเฉลียงขนาดเล็ก แต่ก็สามารถจัดวางโต๊ะและเก้าอี้สำหรับนั่งเล่นหรือรับแขกได้ ปกคลุมด้วยหลังคาที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน ด้านข้างเปิดโล่งพร้อมมีทางเดินเชื่อมไปยังด้านหลัง เป็นอีกหนึ่งมุมพักผ่อนนอกบ้านท่ามกลางสนามหญ้าสีเขียวและต้นไม้สูงใหญ่ร่มรื่น

 

สำหรับแปลนภายใน จากทางเข้าจะพบกับห้องโถงกลาง แบ่งออกเป็นมุมนั่งเล่น มุมรับประทานอาหาร และมุมครัวแบบเปิด ตรงห้องครัวจะมีห้องน้ำรวม ตามด้วย 2 ห้องนอนเล็ก และห้องนอนใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัว

 

บ้านขนาดกลางมีพื้นที่ใช้สอยราว 95 ตารางเมตร หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจแบบบ้านสไตล์นี้ก็สามารถนำไปปรับใช้กันได้นะคะ

ที่มา : pinoyeplans

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)