การออกแบบสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน ด้วยเอกลักษณ์การออกแบบที่เน้นความเรียบง่ายตามธรรมชาติของเนื้อวัสดุ รวมถึงความโปร่งของตัวอาคาร จึงให้ความสวยงามลงตัว ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านอินดัสเทรียลลอฟท์ ที่ผสานการออกแบบสไตล์โมเดิร์น เพื่อเพิ่มความสวยงามและสะดวกสบายยิ่งขึ้น

Zempoala 267 Building ตั้งอยู่ในประเทศเม็กซิโก ได้รับการออกแบบโดย GDE Grupo Diseño y Espacios มีลักษณะเป็นอาคารสูงขนาด 4 ชั้น ตัวอาคารด้านกว้างมีลักษณะที่แคบ แต่ชดเชยด้วยความลึกและความสูง การออกแบบและการตกแต่งเน้นการโชว์ผนังปูนเปลือยแบบสวยดิบ

 

บริเวณทางเข้าอาคารออกแบบเป็นบันไดขนาดใหญ่ที่โชว์เนื้อวัสดุของขั้นบันไดที่เป็นหินทราบก่อนเล็ก ให้โทนสีผสานไปกับผนังปูนเปลือยรอบข้างได้เป็นอย่างดี

 

แม้จะเน้นการตกแต่งกด้วยผนังปูนเปลือยเป็นหลักที่ให้บรรยากาศที่สวยดิบ และมั่นคง แต่ก็ได้เพิ่มความอ่อนโยนด้วยการตกแต่งงานไม้ใรส่วนของพื้นห้องและบันไดที่ทอดไปยังชั้นสอง

 

ห้องนอนออกแบบโปร่งโล่ง ผนังด้านในเป็นอิฐบล็อกเรียบง่าย เพดานเป็นปูนเปลือย ด้านข้างของห้องตกแต่งด้วยชั้นไม้สีอ่อน ประตูหน้าห้องเป็นโครงเหล็กโปร่งโล่ง ตัวห้องสะท้อนความเป็นอินดัสเทรียลลอฟท์ได้เป็นอย่างดี

 

ถัดออกมาจากห้องนอนจะเป็นห้องนั่งเล่น ที่ตกแต่งด้วยชุดโซฟาพร้อมโต๊ะสีอ่อน ปูพื้นด้วยพรมสีเหลือง ผนังติดตั้งชั้นโทรทัศน์แบบติดผนัง

 

ถัดจากห้องนั่งเล่นเป็นพื้นที่ห้องครัว ที่ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวรูปทรงตัวแอลในโทนสีน้ำตาลอ่อนพร้อมอุปกรณ์สำหรับการทำครัวอย่างครบครัน

 

ชั้นบนสุดเป็นพื้นที่ดาดฟ้าที่สามารถใช้เป็นมุมพักผ่อนที่ให้ทัศนียภาพมุมสูงได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับอาคารหลังนี้เป็นอาคารสำหรับที่พักอาศัยทีมีการออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์ สามารถจัดแบ่งพื้นที่การใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วนลงตัว ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน โดยมีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 1,253 ตารางเมตร นับว่ามีพื้นที่กว้างขว้างเลยทีเดียว

ที่มา: archdaily

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?