สาวรีวิวซื้อบ้านที่อิตาลี หลังละ 38 บาท 3 หลัง เสียค่ารีโนเวทเกือบ 2 ล้าน อยู่สบายเลย

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา หลายพื้นที่ในอิตาลีต้องประสบปัญหาประชากรลดน้อยลง เช่น เมืองมุสโซเมลีบนเกาะซิซิลีที่อยู่ทางตอนใต้ของอิตาลี

ทำให้ทางภาครัฐจึงผุดไอเดียขายบ้านในราคา 1 ยูโร เพื่อดึงดูดให้คนเข้ามาอาศัย จะได้มีภาษีมาบำรุงท้องถิ่นนั่นเอง โดยโครงการนี้เริ่มโปรโมทมาตั้งแต่ปี 2019 แล้ว

แต่ทั้งนี้ การซื้อบ้านในราคา 1 ยูโร หรือราว ๆ 38 บาทนี้ ก็มีเงื่อนไขอยู่เหมือนกัน คือ จะต้องวางมัดจำเอาไว้ก่อน 5,000 ยูโร หรือราว ๆ 190,000 บาท แล้วจะต้องปรับปรุงบ้านให้เสร็จพร้อมอยู่ตามมาตรฐานภายในระยะเวลา 3 ปี

 

บ้านที่ซื้อมานี้ตั้งอยู่ในเมือง Mussomeli บนเกาะ Sicily ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศอิตาลี

 

และเมื่อไม่นานมานี้ รูเบีย แดเนียลส์ เจ้าของและที่ปรึกษาธุรกิจด้านโซลาร์ชาวอเมริกัน ได้ทำการซื้อบ้านในเมืองซิซิลีไปทั้งหมด 3 หลัง รวมเป็นเงิน 3 ยูโร เพื่อเป็นบ้านพักหลังเกษียณ รวมถึงเป็นบ้านให้ลูก ๆ ของเธออีกด้วย

 

รูเบีย แดเนียลส์ยอมรับว่าเธอได้หลงมนต์เสน่ห์ของเมืองนี้เต็ม ๆ เมื่อได้มาเยือน จึงได้ตัดสินใจทำเอกสารซื้อขายบ้านอย่างเป็นทางการ

 

แม้ว่าบ้านที่ซื้อมาจะมีราคาแค่ 1 ยูโร แต่ทั้งนี้ราคาการรีโนเวทกลับจะมีราคาที่สูง ซึ่งในส่วนนี้ทางเธอเองก็รับรู้และยอมรับในเงื่อนไขนี้ดี โดยเธอได้ใช้เงินไปกับการปรับปรุงไปราว 1.8 ล้านบาท สำหรับบ้านสองหลัง

 

โดยงบที่ใช้ไปนั้นถือว่าถูกมาก หากเทียบกับงบการรีโนเวทโดยปกติในพื้นที่ ซึ่งอาจจะต้องใช้ราว 5 ล้านบาท แต่ด้วยความที่เธอเลือกใช้วัสดุที่ไม่แพงจนเกินไป ทำให้สามารถควบคุมงบประมาณไปได้มากขนาดนี้

 

รูเบีย แดเนียลส์ยังกล่าวเพิ่มเติมว่ามุสโซเมลีกำลังจะกลายเป็นสถานที่สำหรับผู้คนจากหลากหลายวัฒนธรรมที่มาอาศัยอยู่ร่วมกัน นั่นจึงจะทำให้เมืองนี้กลายเป็นเมืองแห่งการไล่ล่าตามความฝันได้ในอนาคต

 

ภายในเมือง นอกจากความสงบแล้ว เรายังสามารถพบเห็นสถาปัตยกรรมจากโบราณสถานได้อีกหลายแห่ง ซึ่งก็เป็นทางเลือกสำหรับคนที่ชอบบรรยากาศการพักผ่อนแบบสงบเงียบเลยล่ะ

 

ซึ่งขณะนี้ทางรูเบีย แดเนียลส์ก็ได้เชิญชวนบรรดาเพื่อน ๆ ของเธอได้มาจับจองซื้อบ้านที่เกาะแห่งนี้เกือบ 20 คนแล้ว

ถ้าหากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจอยากมีบ้านที่อิตาลีล่ะก็ ก็ลองไปหาข้อมูลเพิ่มเติม แล้วกำเงินแน่น ๆ เพื่อไปเป็นเจ้าของกันได้นะ…

 

รับชมคลิปเรื่องราวของบ้านราคา 1 ยูโร

คลิก ที่นี่ หากคลิปไม่ขึ้น

ที่มา: Mirror, Daily Mail

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?