บ้านชั้นครึ่งสไตล์มินิมอล ออกแบบตัวบ้านแบบยาว ผสานหลังคาหน้าจั่วอันแสนเรียบง่าย

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ ไปชมไอเดีย บ้านสไตล์มินิมอล ซึ่งเป็นบ้านสวยจากประเทศญี่ปุ่น ออกแบบด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย เหมาะกับเป็นบ้านหลังแรกสำหรับครอบครัวเล็ก ๆ โดยเฉพาะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว แต่ได้เพิ่มชั้นลอยขึ้นมาด้วย ตัวบ้านออกแบบในลักษณะรูปทรงยาว มีหลังคาแบบหน้าจั่ว จึงให้รูปลักษณ์ที่เรียบง่าย แต่ก็สวยงามและทนทานต่อทุกสภาพอากาศ

 

ที่ประตูทางเข้าบ้านจะมีลานเล็ก ๆ เอาไว้ใช้งานแบบเอนกประสงค์ ด้านนอกก็จะเป็นสนามหญ้ากว้าง ๆ จึงทำให้เป็นพื้นที่กิจกรรมและการพักผ่อนของครอบครัว

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน ก็จะพบกับโถงเล็ก ๆ บริเวณนี้ ซึ่งจะเป็นจุดสำหรับถอดเก็บรองเท้า เป็นการออกแบบที่นิยมกันในบ้านญี่ปุ่นแทบทุกหลัง

 

สำหรับพื้นที่ส่วนกลางของบ้าน เป็นห้องโถงขนาดใหญ่ที่มีเพดานยกสูง ทำให้ห้องนี้มีความโปร่งสบาย พร้อมกับมีบรรยากาศที่อบอุ่นผ่านการตกแต่งด้วยผนังสีครีมและเฟอร์นิเจอร์ไม้

.

 

ถัดมาอีกนิดก็จะเป็นลานกิจกรรมเล็ก ๆ แบบยกพื้นสูง ปูนพื้นด้วยเสื่อทาทามิแบบญี่ปุ่น โดยใช้เป็นพื้นที่กิจกรรมและเล่นสนุกของลูก

.

 

ภายในห้องครัว จะปูพื้นด้วยกระเบื้อง เพื่อให้สะดวกและทำความสะอาดได้ง่าย องค์ประกอบอื่น ๆ ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบถ้วน

 

และในห้องน้ำ ก็จะเป็นอีกห้องที่มีพื้นที่ภายในกว้าง ๆ เน้นบรรยากาศให้ห้องสว่าง เพื่อให้สะดวกและปลอดภัยในทุกการใช้งานนั่นเอง

.

 

แบบแปลนภายในบ้าน

.

ที่มา: suumo

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?