บ้านโมเดิร์นหลังเล็ก บรรยากาศบ้านสวนอันสงบเรียบง่าย งบเพียง 120,000 บาท!

วันนี้ ในบ้าน มาเอาใจคนรักบรรยากาศแบบบ้านสวน ด้วยไอเดียบ้านสวนงบน้อยโดยคุณ หญิง ศรีสุดา ฟ้าอุบล ที่เชื่อหรือไม่ว่า บ้านสองหลังนี้ถูกสร้างด้วยงบแค่ 120,000 บาท ต่อหลังเอง!

ซึ่งก็เป็นไอเดียดี ๆ สำหรับคนที่มีสวน แล้วอยากสร้างบ้านราคาประหยัดเอาไว้พักผ่อนชั่วคราวแบบสบาย ๆ มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วนสมบูรณ์

 

โดยบ้านสวนทั้งสองหลังนี้ จะมีดีไซน์การออกแบบในสไตล์โมเดิร์นที่จะมีความเรียบง่าย ตัวบ้านทรงสี่เหลี่ยม มีหลังคาเพิงหมาแหงนแบบง่าย แต่จุดที่ต่างกัน คือ ลานข้าง ๆ บ้าน ซึ่งหลังนี้จะเป็นลานแบบโปร่งโล่ง

 

ในขณะที่บ้านหลังนี้จะออกแบบลานข้างบ้านให้เป้นห้องครัว มีการล้อมรั้วเอาไว้เป็นอย่างดี หน้าบ้านยังตกแต่งด้วยต้นไม้นานาชนิดเป็นแบบสวนง่าย ๆ

 

ภายในห้องนอนของบ้านทั้งสองก็จะยังคงเน้นความเรียบง่าย แต่ก็มีเพียงนอน มีเฟอร์นิเจอร์ที่ครบถ้วน เพียงพอสำหรับการพักผ่อน

 

ห้องนอนบรรยากาศโล่ง ๆ มีแอร์เย็น ๆ ไว้เปิดให้ชุ่มปอดในช่วงวันหยุดหน้าร้อน

 

เช่นเดียวกันกับห้องนอน ที่มีรูปแบบห้องที่เรียบง่าย อย่างเช่นห้องนี้ที่เป็นห้องน้ำภายในบ้าน จะเห็นว่ามีองค์ประกอบที่จำเป็นอย่างครบถ้วน

 

สำหรับห้องนี้จะเป็นห้องน้ำด้านนอกตัวบ้าน ซึ่งก็แน่นอนว่ามีองค์ประกอบที่ครบถ้วน สามารถใช้งานได้ดี

 

เรามาชมลานข้างบ้านแต่ละหลังกันให้ชัด ๆ อย่างหลังที่ใช้เป็นครัว ก็จะมีพื้นที่ในการทำอาหารที่ครบถ้วน มีโต๊ะรับประทานอาหารอยู่กลางบ้าน

 

ในขณะที่บ้านอีกหลังก็สามารถปรับใช้งานได้หลากหลาย อยากวันนี้ก็จะจัดวางโต๊ะไม้ยาวเอาไว้กลางลาน

 

ซึ่งวันไหนบรรยากาศดี ๆ ก็สามารถพอกันมานั่งล้อมวงรับประทานอาหารกลางลานดินหน้าบ้านทั้งสองได้ ช่างเป้นบรรยากาศบ้านสวนที่น่าประทับใจไม่น้อยเลย

 

ที่มา: หญิง ศรีสุดา ฟ้าอุบล

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?