แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิกบรรยากาศอบอุ่น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมดาดฟ้าเปิดโล่ง พื้นที่ 121 ตร.ม.

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก ผลงานการออกแบบโดย โครงการบ้าน นายช่าง ต่อ รับเหมาก่อสร้าง บ้านเดี่ยว แบบบ้านที่มีดีไซน์สวยงาม ถอดแบบมาจากบ้านต่างประเทศ พร้อมประยุกต์การออกแบบให้เข้ากับสภาพอากาศของเมืองไทยที่มีแดดจัดและฝนชุก

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว มีการออกแบบที่เรียบง่าย ไม่เน้นรายละเอียดการตกแต่งที่เยอะ ส่วนหลังคาออกแบบลักษณะหน้าจั่วเรียบ ๆ ไม่มีชายคา ซึ่งได้รับอิทธิพลการออกแบบมาจากบ้านของชาวสแกนดิเนเวียน การตกแต่งจะมีสองโทนสีหลัก คือ สีครีมกับสีน้ำตาล บ้านจึงมีบรรยากาศที่อบอุ่น

 

รอบตัวบ้านถูกออกแบบให้มีหน้าต่างและประตูบานใหญ่หลายบาน จึงทำให้บ้านสว่าง ปลอดโปร่ง รวมถึงถ่ายเทอากาศได้ดี

 

นอกจากนี้ แบบบ้านหลังนี้ยังออกแบบให้มีพื้นที่ดาดฟ้าเปิดโล่งที่มีบันไดวนนำไปยังด้านบน โดยออกแบบมาเพื่อใช้เป็นพื้นที่กิจกรรมกลางแจ้งโดยเฉพาะ

 

บริเวณด้านข้างของบ้านมีเฉลียงไม้เล็ก ๆ ที่ออกแบบมาเพื่อใช้เป็นมุมสำหรับการพักผ่อนที่สงบเงียบ เชื่อมต่อกับพื้นที่สนามหญ้าและสวนหย่อมนอกตัวบ้าน

 

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิกหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ที่จอดรถ พร้อมดาดฟ้าเปิดโล่ง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 121 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: โครงการบ้าน นายช่าง ต่อ รับเหมาก่อสร้าง บ้านเดี่ยว

เบอร์โทรศัพท์: 062 330 0084

อีเมลล์: puttasomsri@gmail.com

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?