แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี ดีไซน์หลังคาเล่นระดับ พร้อมหน้าต่างทรงกลม 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 127 ตร.ม.

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบโดยสถาปนิกจาก Tawan’Ork Architectural บ้านพักอาศัยขนาดกลางที่มีการออกแบบที่สวยงาม องค์ประกอบส่วนต่าง ๆ ของบ้าน ล้วนแต่เหมาะกับสภาพอากาศที่มีแดดและฝนชุกแบบเมืองไทย จึงเป็นแบบบ้านที่น่าสนใจอีกหลังหนึ่ง

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีพื้นฐานการออกแบบในแบบคอนเทมโพรารี มีหลังคาทรงปั้นหยาที่เล่นระดับสวยงาม มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ ด้านการตกแต่งนั้น ตัวบ้านเลือกใช้โทนสีขาวครีม ทำให้บ้านดูสบายตา ทั้งยังช่วยสะท้อนแสงแดด ทำให้บ้านเย็นนั่นเอง

 

นอกจากหลังคาที่สะดุดตาแล้ว การออกแบบหน้าต่างบานใหญ่หน้าบานในลักษณะทรงกลม ยังเป็นอีกหนึ่งจุดที่สร้างความโดดเด่นให้กับบ้านหลังนี้

 

พื้นที่หน้าบ้านมีเฉลียงกว้างขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในร่ม จึงสามารถใช้พักผ่อน หรือทำกิจกรรมได้ตามต้องการ นอกจากนี้ ยังมีม้านั่งยาวที่ออกแบบที่นั่งเป็นแบบโค้งมนอีกด้วย

 

เพื่อให้ภายในบ้านมีความโปร่งสบาย สามารถถ่ายเทอากาศได้สะดวก นักออกแบบจึงติดตั้งหน้าต่างเอาไว้จำนวนหลายบานรอบตัวบ้าน

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 127.45 ตารางเมตร สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา: Tawan’Ork Architectural

เบอร์โทรศัพท์: 088-1901135 , 095-1404209

Line ID: @TAWAN.ORK

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?