บ้านสองชั้นทรงสูง ดีไซน์การตกแต่งแบบมินิมอล เน้นบรรยากาศที่สว่างและโปร่งสบาย

บ้านสไตล์มินิมอล ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Khongpaopipat เป็นบ้านพักอาศัยขนาดกลางที่เน้นความเรียบง่าย โปร่งสบาย สามารถพักผ่อน และใช้งานได้ครบถ้วนทุกฟังก์ชัน

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ซึ่งรูปทรงของบ้านจะให้รูปลักษณ์ที่ดูเป็นบ้านทรงสูง พื้นฐานการออกแบบก็จะมาจากรูปทรงเรขาคณิต มีหลังคาทรงแหลมที่ให้กลิ่นอายนอร์ดิกหน่อย ๆ แต่งานมุงหลังคาก็จะมุงด้วยกระเบื้องที่เหมาะกับสภาพอากาศของเมืองไทย

 

ทางด้านการตกแต่งนั้น นักออกแบบจะใช้การตกแต่งแบบมินิมอลเป็นหลัก ซึ่งจะสะท้อนผ่านโทนสีขาวครีมกับน้ำตาล รวมไปถึงองค์ประกอบต่าง ๆ ที่ดูเรียบง่ายน้อยชิ้น

 

ภายในบ้านยังคงชูเรื่องการตกแต่งที่มีความเป็นมินิมอลสูง ทั้งโทนสีและวัสดุอย่างงานไม้ นอกจากนี้ พื้นห้องยังถูกปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน ทำให้ห้องดูมีเสน่ห์มากขึ้นอีกด้วย

 

ภายในห้องนี้ จะเน้นการตกแต่งที่เรียบง่ายที่สุด โดนมีผนังในโทนสีขาว มีช่องหน้าต่างแบบยาว ขณะที่พื้นห้องจะปูด้วยแผ่นกระเบื้องแบบหกเหลี่ยม

 

บ้านหลังนี้จะเน้นความโปร่งสบายเป็นพิเศษ ซึ่งจะมาจากหน้าต่างบานใหญ่ในหลายมุมของบ้าน จึงทำให้ภายในสามารถรับแสงธรรมชาติได้ตลอดวัน

 

สำหรับห้องน้ำ จะมีการตกแต่งที่พิเศษกว่าส่วนอื่น ๆ โดยได้มีการเพิ่มโทนสีดำเข้ามาในการตกแต่ง เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานและการดูแลรักษาที่ง่ายนั่นเอง

 

บ้านสไตล์มินิมอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 รับแขก 2 ห้องทำงาน 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 140 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.49 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Khongpaopipat Co.,Ltd รับสร้างบ้านเชียงใหม่ ลำพูน

เบอร์โทรศัพท์: 089 635 5425

อีเมลล์: khongpaopipat.ltd@gmail.com

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?