บ้านชั้นเดียวแบบบ้านกว้างสไตล์นอร์ดิก 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถ พื้นที่ 145 ตร.ม.

บ้านสไตล์นอร์ดิก ผลงานการออกแบบโดย 52 Blue Constant เป็นบ้านพักอาศัยขนาดกลาง ที่รับเอาการออกแบบดีไซน์แบบสแกนดิเนเวียนมาตกแต่ง จนได้เป็นบ้านหลังสวยน่าอยู่หลังนี้

บ้านหลังนี้เป็นบ้านแบบหน้ากว้างชั้นเดียว แม้จะหยิบเอาดีไซน์มาจากบ้านเมืองหนาว แต่ก็ได้มีการปรับองค์ประกอบต่าง ๆ โดยเฉพาะพื้นที่ถ่ายเทอากาศจากหน้าต่างหลายบาน เพื่อให้เหมาะสมกับสภาพอากาศร้อน

 

บ้านนอร์ดิกย่อมจะต้องมาคู่กับหลังคาแบบ A-frame ที่เป็นเอกลักษณ์ ด้านการตกแต่ง ผนังภายนอกก็จะเป็นสีขาว พร้อมกับแซมด้วยสีน้ำตาลจากงานไม้เพื่อเพิ่มลูกเล่น

.

 

บริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบให้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถในลักษณะที่เปิดโล่ง จึงทำให้สามารถใช้งานเป็นลานเอนกประสงค์ได้อีกด้วย

.

 

ภายในบ้านยังคงมีโทนสีขาวสว่าง พร้อมกับมีพื้นที่ใช้สอยที่โปร่งโล่ง จึงทำให้สามารถตกแต่งและจัดเป็นมุมใช้งานได้ตามต้องการเลยล่ะ

 

ภายในห้องนอนมีพื้นที่ใช้สอยกำลังดี โดยจะมีหน้าต่างกระจกใสแบบทรงสูงที่จะช่วยรับแสงสว่าง รวมถึงช่วยถ่ายเทอากาศทำให้ห้องเย็นสบายได้ตลอดวัน

 

สำหรับห้องครัว ก็ยังคงเป็นอีกห้องหนึ่งที่มีความโปร่งสบาย สามารถถ่ายเทอากาศได้ดี มีเครื่องมือในการทำอาหารที่ครบถ้วน จึงสามารถทำอาหารได้ทุกประเภท

 

ภายในห้องน้ำจะเน้นการตกแต่งภายในด้วยโทนสีแบบขรึม ๆ เพื่อสร้างบรรยากาศของห้องที่ดูผ่อนคลาย

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิกหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 145 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.65 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: 52 Blue Constant-รับสร้างบ้าน

เบอร์โทรศัพท์: 094-298-4298

LINE ID: bluezone2499

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?