บ้านพักอาศัย 2 ชั้น สไตล์คอนเทมโพรารี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 148 ตร.ม.

บ้านพักอาศัย สไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME เป็นบ้านพักที่สร้างขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เจ้าของบ้านมีแนวคิดที่ต้องการบ้านพักอาศัยที่ให้ดีไซน์ที่เรียบง่าย พร้อมกับพื้นที่ใช้สอยที่กว้างและโปร่งสบาย จนเกิดเป็นผลงานบ้านหลังนี้ขึ้นมา

ตัวบ้านนั้นอาศัยดีไซน์การออกแบบในแบบร่วมสมัย นั้นจึงทำให้บ้านหลังนี้มีความโดดเด่น สถาปนิกยังให้ความสำคัญกับพื้นที่รับแสงและถ่ายเทอากาศ เราจึงสังเกตเห็นจำนวนหน้าต่างที่มีหลายบานและหลายขนาด

 

ไม่เพียงแต่ภายในบ้านเท่านั้นที่เจ้าของต้องการพื้นที่ใช้สอยกว้าง ๆ บริเวณพื้นที่ด้านนอกยังออกแบบพื้นที่ใช้งานเอาไว้อีกด้วย

 

เฉลียงด้านข้างตัวบ้าน

 

แน่นอนว่าความโปร่งสบายของบ้านเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านต้องการ สถาปิกจึงออกแบบภายในด้วยเพดานแบบยกสูงที่ให้บรรยากาศที่ปลอดโปร่ง

 

นอกจากนี้ การที่เลือกใช้โทนสีขาวในการตกแต่ง ยังช่วยให้ภายในบ้านดูสว่างและทำให้บ้านดูมีมิติเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

 

สำหรับคนรักการทำอาหารจะต้องชอบห้องครัวห้องนี้ แม้จะดูเป็นห้องครัวที่ทึบ แต่การติดตั้งเครื่องดูดควันจะสามารถจัดการปัญหานี้ได้เป็นอย่างดี

 

ภายในห้องน้ำถูกตกแต่งในบรรยากาศที่สวยงามสดใส หากสังเกตที่อุปกรณ์ฉีดล้าง จะเห็นได้ว่าเป็นแบบสายพิเศษที่ช่วยลดปัญหาสายขาดได้เป็นอย่างดี จึงยืดอายุการใช้งานได้นั่นเอง

 

บ้านพักอาศัย 2 ชั้น สไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องทำงาน 1 ห้องครัว พื้นที่ก่อสร้าง 148 ตารางเมตร งบก่อสร้างทั้งหมดประมาณ 1.59 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ

เบอร์โทรศัพท์ : 086-439 5475 / 086-445 6811

LINE ID : @397zlrci, https://lin.ee/CXyTdNl

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?