บ้านสวนหลังเล็ก แนวโมเดิร์นลอฟท์ปูนเปลือย ก่อสร้างด้วยงบ 170,000 บาท!

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ มาชมไอเดียบ้านสวนหลังเล็ก ๆ ที่เจ้าของปลูกไว้ให้เป็นบ้านพักผ่อนชิลล์ ๆ กลางสวน จึงเน้นการออกแบบก่อสร้างที่เรียบง่าย ใช้งบที่ไม่สูงจนเกินไป

โดยตัวบ้านหลังนี้จะมีรูปทรงในแบบโมเดิร์น คือ มีทรงสี่เหลี่ยมเรียบ ๆ หลังคาของบ้านจะมุงด้วยแผ่นเมทัลชีทพร้อมกับมีฉนวนกันความร้อนอีกด้วย

 

การตกแต่งรอบ ๆ ตัวบ้านทั้งภายนอกและภายในนั้น เจ้าของเลือกใช้ปูนเปลือยมาตกแต่ง จึงทำให้บ้านหลังนี้ดูสวยดิบ เข้ากับธรรมชาติโดยรอบ

 

บริเวณพื้นที่หน้าบ้านจะมีลานกว้าง ๆ พร้อมกับม้านั่งพร้อมโต๊ะหินอ่อนตั้งเอาไว้ เพื่อใช้เป็นมุมพักผ่อนนั่งเล่นนอกตัวบ้านได้ตลอดวัน

 

ภายในบ้าน จะไม่ได้มีการกั้นห้อง จะเป็นห้องโถงใหญ่ ๆ เน้นความโปร่งสบาย เพราะเป็นบ้านสวนอยู่แล้ว จึงเน้นการพักง่ายอยู่ง่ายเป็นหลัก

 

ในส่วนของหน้าต่าง จะมีการติดตั้งลูกกรงเหล็กเอาไว้ด้วย เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับผู้พักอาศัย

 

ทางด้านของห้องน้ำก็จะมีลักษณะที่เรียบง่าย เน้นให้ผู้เข้าพักได้ใช้งานได้สะดวก ตอบโจทย์การใช้ง่ายพื้นฐานที่ครอบคลุม

 

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นปูนเปลือยหลังนี้ประกอบไปด้วยห้องโถงใหญ่และห้องน้ำ มีขนาดกว้าง 4 เมตร ยาว 7 เมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ 170,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: ปราณี บุญคำ

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?