บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี สวยดิบด้วยผนังปูนเปลือย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ 184 ตร.ม.

นอกจากบ้านแนวมินิมอลแล้ว อีกสไตล์การตกแต่งหนึ่งที่นิยมไม่แพ้กันเลยก็คือ “ปูนเปลือย” โดยจะเป็นการตกแต่งภายนอก ภายใน หรือทั้งสองด้วยผนังที่ฉาบด้วยปูนเปลือยแบบดิบ ซึ่งให้ความงดงามและมีเอกลักษณ์ที่น่าสนใจ เช่นเดียวกันกับบ้านหลังนี้ที่เป็นผลงานจาก บ้านช่าง เชียงราย

ตัวบ้านมาในพื้นฐานการออกแบบในสไตล์คอนเทมโพรารีที่ให้ความสวยงามทันสมัย ซึ่งได้ตกแต่งภายนอกด้วยผนังปูนเปลือยและผนังอิฐโชว์แนว อันเป็นเอกลักษณ์ของบ้านหลังนี้

 

จากมุมมองด้านหน้า เราจะเห็นดีไซน์ตัวบ้านที่ทันสมัย ตัดกับผนังปูนเปลือยกับผนังอิฐ

 

เช่นเดียวกับบ้านคนไทยโดยทั่วไปที่หน้าบ้านมักจะออกแบบให้มีพื้นที่เฉลียงสำหรับนั่งเล่น หรือทำกิจกรรมนอกตัวบ้าน

 

จากมุมสูง เราจะเห็นขนาดของตัวบ้าน รวมถึงการออกแบบที่ตัวบ้านด้านหนึ่งตั้งอยู่ลงไปต่ำกว่าระดับพื้นดิน

 

แน่นอนว่าภายในบ้านจะต้องเน้นความโปร่งสบายเป็นหลัก แต่ภายในกลับมีการตกแต่งที่ต่างจากภายนอก โดยเจ้าของบ้านตกแต่งให้ภายในบ้านมีความทันสมัยสวยงาม

 

แสงไฟ LED สีฟ้าที่สาดส่องไปทั่วพื้นที่บ้าน

 

ภายในห้องน้ำเองก็ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีทั้งโทนสีและสิ่งอำนวยความสะดวก ที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกและมีความปลอดภัย

 

ทางด้านของห้องครัวก็ทำออกมาได้ตรงกับวิถีการทำอาหารไทยที่ต้องการพื้นที่ครัวกว้าง ๆ โล่ง ๆ สามารถระบายกลิ่นและควันได้ดี

 

และสุดท้าย พื้นที่สุดพิเศษหลังบ้าน เป็นลานกว้าง ๆ ในร่ม ที่ออกแบบมาเพื่อกิจกรรมการสังสรรค์และการทานอาหารนอกบ้านโดยเฉพาะ สังเกตได้จากการมีเคาน์เตอร์ครัวอยู่ในบริเวณนี้อีกด้วย

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีผนังปูนเปลือยหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง 1 ห้องเก็บของ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 184.8 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นประมาณ 2.3 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: บ้านช่าง เชียงราย

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?