บ้านสองชั้นทรงร่วมสมัย ออกแบบใต้ถุนยกขึ้นสูง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ 190 ตร.ม.

บ้านทรงร่วมสมัย หลังนี้หรือที่รู้จักในสไตล์แบบคอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน บ้านพักอาศัยที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ในแง่ของวิถีชวิตและสภาพอากาศของเมืองไทยได้เป็นอย่างดี มาชมรายละเอียดไปพร้อมกันเลยจ้า

ตัวบ้านถูกออกแบบในลักษณะสองชั้น การออกแบบดีไซน์จะเน้นในเรื่องของรูปลักษณ์ที่ทันสมัย มีหลังคาในทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ในการตกแต่ง เจ้าของบ้านได้เลือกโทนสีฟ้าอ่อนยืนพื้น แซมด้วยสีขาวและน้ำตาล เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้บ้านสวย

 

งานพวกราวจับ หรือราวระเบียงจุดต่าง ๆ ของบ้าน จะเป็นวัสดุอลูมิเนียม พร้อมกับตกแต่งด้วยเหล็กขึ้นรูปที่มีลวดลายสวยงาม

 

จุดที่น่าสนใจของบ้าน เป็นพื้นที่ใต้ถุนยกสูงบริเวณนี้ โดยมีลักษณะโปร่งโล่ง อากาศไหลเวียนได้สบาย จึงสามารถใช้งานได้หลากหลายตามต้องการ

 

ภายในพื้นที่ส่วนกลางและส่วนอื่น ๆ ของบ้าน ยังคงมีการตกแต่งในโทนสีฟ้า ซึ่งก็ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย อย่างห้องโถงนั่งเล่นบริเวณนี้ก็มีความโปร่งโล่งผ่านการออกแบบประตูกระจกบานเลื่อนบานใหญ่

 

ภายในห้องนอนแต่ละห้อง ก็ยังคงโทนการออกแบบเช่นเดียวกันส่วนอื่น ๆ แต่ที่เพิ่มเข้ามาก็จะเป็นการตกแต่งพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้

 

ทางด้านของห้องครัว เป็นห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยภายในที่ค่อนข้างกว้าง มีเคาน์เตอร์ครัวที่ออกแบบเข้ากับมุมห้อง พร้อมกับมีช่องหน้าต่างขนาดใหญ่ไว้ให้ระบายกลิ่นและควันจากการทำอาหาร

 

ในขณะที่ห้องน้ำจะมีพื้นที่ใช้สอยที่พอประมาณ แต่ก็ยังสามารถแบ่งพื้นที่ใช้สอยแบบแห้งและแบบเปียกเอาไว้ได้อย่างเป็นสัดส่วน

บ้านทรงร่วมสมัยหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 190 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน

เบอร์โทรศัพท์: 0918531717 ช่างแชม, 0861852953 ช่างดรีม

Line ID: 0918531717

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?