บ้านทรงแฝดสไตล์นอร์ดิก ภายในโปร่งโล่ง มีห้องใต้หลังคา 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ 196 ตร.ม.

บ้านสไตล์นอร์ดิก ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME ผลงานบ้านที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากบ้านแถบสแกนดิเนเวีย ที่มีเอกลักษณ์ที่เน้นความเรียบง่าย มีหลังคาทรง A-frame เป็นสัญลักษณ์ นำมาปรับการออกแบบให้เข้ากับสภาพอากาศของเมืองไทย

ในการออกแบบบ้านหลังนี้ มีองค์ประกอบหลายอย่างที่เจ้าของมีความต้องการเพิ่มเติมเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบในลักษณะแบบบ้านแฝด ที่บ้านสองหลังถูกเชื่อมต่อกันด้วยโถงตรงกลาง นอกจากนี้ยังฉีกขนบการตกแต่งของบ้านแนวนี้ที่มักใช้แค่สีขาว ดำและน้ำตาล ด้วยการเลือกใช้สีน้ำเงินเพิ่มเข้ามาอีกด้วย

 

สีน้ำเงินที่ฉีกความเป็นบ้านแนวนอร์ดิก สะท้อนถึงการประยุกต์การออกแบบด้วยรสนิยมของคนไทย

 

บ้านหลังนี้ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานในระยะยาวโดยเฉพาะ ซึ่งสะท้อนผ่านการออกแบบทางเข้าที่ใช้วัสดุป้องกันการลื่น พร้อมทางลาด จึงมั่นใจได้ว่าจะสะดวกแก่ผู้สูงอายุนั่นเอง

 

หากการใช้งานพื้นที่ในบ้านและรอบ ๆ ตัวบ้านยังไม่จุใจพอ บันไดวนตรงนี้ก็จะนำเราไปสู่พื้นที่ดาดฟ้าของบ้าน

 

ราวกั้นเหล็กดัดที่ให้กลิ่นอายแบบบ้านตะวันตก

 

สำหรับคนที่ชอบความกว้างและโปร่งสบาย การออกแบบหลังคาทรงเอเฟรมก็จะให้พื้นที่ใต้หลังคาที่กว้างขึ้น เมื่อรวมกับพื้นที่ห้องโถง จึงได้ห้องที่โปร่งสุด ๆ

 

การออกแบบจัดวางพื้นที่ใช้สอยแต่ละแห่งนั้น สถาปนิกได้จัดวางให้แต่ละส่วนสามารถเชื่อมต่อหากันได้อย่างสะดวก

 

ห้องครัวโมเดิร์นแบบตะวันตกยังคงได้รับความนิยม เพราะการตกแต่งในสไตล์นี้ ให้ความสวยงามทันสมัย สะท้อนรสนิยมเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี

 

อีกหนึ่งองค์ประกอบที่หยิบยกมาจากบ้านตะวันตกเลยก็คือ ‘ห้องใต้หลังคา’

 

ห้องน้ำที่มีองค์ประกอบที่สมบูรณ์ทั้งจากอ่างแช่น้ำวน หรือจากุชชี่ ที่มาพร้อมวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติภายนอกบ้าน

 

บ้านทรงแฝดสไตล์นอร์ดิกหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พื้นที่ก่อสร้าง 196 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 2.14 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ

เบอร์โทรศัพท์ : 086-439 5475 / 086-445 6811

LINE ID : @397zlrci, https://lin.ee/CXyTdNl

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?