เจ้าของแชร์ไอเดียสุดมินิมอล ของ “ร้านกาแฟเล็ก ๆ ” กับงบก่อสร้างแค่ 20,000 กว่าบาท!

ร้านกาแฟที่ ในบ้าน นำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ เป็นร้านของคุณ Aristotle Kubb ที่เจ้าตัวสร้างขึ้นเมื่อปีที่แล้วด้วยงบราว ๆ 2 หมื่นบาท เพราะจ้างช่างรายวันเอง และคุมงานทุกอย่างเอง เลยประงบในแบบที่สบายกระเป๋าแบบนี้

คาเฟ่แห่งนี้ เป็นอาคารเล็ก ๆ ที่หากสังเกตดี ๆ ก็จะเห็นวัสดุที่เรียบง่าย หลายชิ้นมีราคาที่ไม่สูง เมื่อผสานกับการตกแต่งในแบบมินิมอล ก็ทำให้วัสดุแบบบ้าน ๆ กลายเป็นองค์ประกอบของคาเฟ่ที่สวยงามแห่งนี้ได้อย่างลงตัว

 

ตัวร้านจะแบ่งพื้นที่ออกเป็นสองส่วน ส่วนแรกทางขวาจะเป็นพื้นที่ทำอาหารและเครื่องดื่ม ในขณะที่ทางด้านซ้ายก็จะเป็นพื้นที่สำหรับลูกค้า

 

องค์ประกอบของร้านจะถูกตกแต่งอย่างเรียบง่าย อย่างเค้าน์เตอร์ตรงนี้ก็ถูกก่อขึ้นด้วยอิฐบล๊อกราคาไม่กี่บาท แต่ก็สามารถให้ความสวยได้ไม่น้อยเลย

 

ภายในบริเวณส่วนของลูกค้า ตรงผนังจะก่ออิฐบล๊อกพร้อมกับมีช่องลม จึงทำให้พื้นที่บริเวณนี้มีความโปร่งสบาย ทั้งยังเป็นความโดดเด่นของทางร้านได้อีกด้วย

 

เฟอร์นิเจอร์ภายในร้าน ก็จะเป็นงานไม้แบบทั่ว ๆ ไป แต่เมื่อนำมาจัดตกแต่งพร้อมกับผนังสีขาวแล้ว ก็ให้บรรยากาศที่มีความมินิมอลสุด ๆ

 

พื้นที่เตาภายในครัวก็ถูกก่อขึ้นง่าย ๆ ด้วยอิฐ ซึ่งนอกจากจะสวยงามแล้ว ยังสามารถใช้งานได้ดี และมีราคาที่ประหยัดอีกด้วย

 

คาเฟ่ร้านนี้มีองค์ประกอบที่คาเฟ่ควรมีอย่างครบถ้วน แต่สร้างขึ้นจากงบเบา ๆ

 

ทางร้านก็มีเมนูเครื่องดื่มและขนมให้ลูกค้าได้เลือกชิมกับหลากหลาย ซึ่งถือว่าเป็นไอเดียการออกแบบคาเฟ่เล็ก ๆ สำหรับคนงบน้อยได้ดีเลย หวังว่าจะถูกใจเพื่อน ๆ กันนะครับ

ที่มา: Aristotle Kubb

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?