แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล-มูจิ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ 220 ตร.ม.

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล-มูจิ ผลงานการออกแบบโดยสถาปนิกจาก 24/7 Home บ้านพักอาศัยขนาดกลางที่มีการออกแบบตั้งแต่ภายนอก ไปจนถึงการตกแต่งภายในที่มีความเรียบง่ายตามสไตล์มินิมอล ให้ความกลมกลืนกันทั้งดีไซน์และโทนสีที่ดูสะอาดตา มีเอกลักษณ์ที่บ่งบอกความเป็นตัวเอง

ตัวบ้านจะมีขนาดชั้นเดียว มีรูปทรงที่อ้างอิงมาจากรูปทรงเรขาคณิต ตัวบ้านยังการจัดวางสเปซและพื้นที่ใช้สอยส่วนต่าง ๆ อย่างมีระเบียบ สะอาด โปร่งโล่ง สามารถเปิดประตูหน้าต่างเพื่อรับแสงแดดและอากาศบริสุทธิ์จากธรรมชาติ ซึ่งเหมาะกับสภาพอากาศร้อนของเมืองไทย

 

บริเวณหน้าบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง จึงสามารถออกแบบเป็นพื้นที่สำหรับจอดรถในร่มได้ถึงสองคัน ประตูบ้านเป็นทั้งแบบประตูรางเลื่อน และมีประตูเดินเข้าออกแบบซุ้มโค้งอีกด้วย

 

เพื่อให้เข้ากับสภาพอากาศร้อนและมีแสงมากของเมืองไทย รอบตัวบ้าน สถาปนิกจึงเลือกใช้การดีไซน์ด้วยผนังและหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ เพื่อสามารถรับแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มดีและโปร่งสบาย

 

ภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างและสว่างขึ้นด้วยการตกแต่งด้วยผนังสีขาวครีม ตัดกับงานไม้สีน้ำตาล ทำให้ส่วนที่เป็นไม้มีความโดดเด่น ดูนุ่มนวล สะท้อนบรรยากาศที่อบอุ่นแบบมินิมอล-มูจิ

 

เช่นเดียวกันกับบริเวณพื้นที่ห้องครัว ที่ยังคงมีโทนการตกแต่งแบบสีครีมและสีน้ำตาล โดยบริเวณนี้ได้แบ่งส่วนการใช้งานเอาไว้อย่างเป็นสัดส่วน จึงสะดวกต่อการทำอาหารทุกเมนู

 

ภายในห้องนอนยังคงมีธีมการตกแต่งที่อบอุ่น ซึ่งได้ออกแบบบริเวณเตียงนอน กับมุมโต๊ะเอนกประสงค์เอาไว้คนละมุม โดยมีซุ้มทรงโค้งเชื่อมทั้งสองมุมเข้าไว้ด้วยกัน

 

ห้องน้ำ เป็นอีกห้องหนึ่งที่มีขนาดพื้นที่ใช้สอยภายในที่กว้าง มีการแบ่งพื้นที่ใช้สอยด้วยผนังกระจกใสเอาไว้อย่างเป็นสัดส่วน พร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน

 

แบบแปลนภายนอกบ้าน

 

แบบบ้านสไตล์มินิมอล-มูจิหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว ที่จอดรถ 2 คัน มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 220 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างประมาณ 3.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: 24/7 Home

เบอร์โทรศัพท์: 090-1022528 , 099-2239779

อีเมลล์: B24_7homestudio@hotmail.com

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?