3 ปัญหาสำคัญ ที่ต้องคิดก่อนปรับปรุง-รีโนเวทบ้าน รู้ไว้ก่อน ถ้าไม่อยากเสียใจในภายหลัง

เมืองไทยเป็นประเทศที่มีแดดจัดเกือบทั้งปี ทั้งฝนตกหนักในหน้าฝนอีก ทำให้หลายคนต้องเจอกับปัญหาบ้านพัง บ้านชำรุด หรือบางคนก็อยากจะมีการแต่งบ้านใหม่บ้าง แต่ทีนี้ก็จะเจอปัญหาแรกเลย คือ เราจะต้องเริ่ม หรือต้องคำนึงถึงเรื่องอะไรบ้าง?

เพื่อให้การปรับปรุง หรือการต่อเติมบ้านเป็นไปอย่างเรียบร้อย ก็จะมีปัญหาหลักๆ 3 ประเด็นที่เราจำเป็นจะต้องคำนึงถึงก่อนจะวางแผนดำเนินการ

 

1. รูปแบบและการตกแต่ง

ก่อนอื่นเลย เราก็จะต้องรู้ความต้องการ และรู้ใจตัวเองก่อนว่า เราอยากจะปรับปรุง หรือตกแต่งบ้านของเราให้ออกมาในรูปแบบ หรือลักษณะไหนบ้าง

อย่างเช่น บ้านสไตล์นอร์ดิกที่ตอนนี้กำลังฮิตกันเลย แต่ทว่าบ้านทรงแบบนี้อาจจะไม่เหมาะสมกับสภาพอากาศร้อน และฝนตกแบบเมืองไทยก็ได้

เพราะฉะนั้น ก็ต้องมาคิดและวางแผนกันต่อให้รัดกุมว่า จะต้องมีการปรับแบบให้เหมาะสมไหม? หรือจะต้องให้ช่างมาต้องเติมหลังคาเป็นพิเศษหรือไม่? นี่ก็เป็นปัญหาแรกที่เราต้องมานั่งคิด นั่งตกผลึกกันให้ดีเลยล่ะ

 

2. เลือกช่างให้เหมาะกับงาน

จะเลือกช่างจากไหน? ถ้าเลือกไม่ดี เกิดอะไรขึ้น? อันนี้ก็จะเป็นคำถามต่อมา เมื่อเราได้ไอเดียในการปรับปรุง หรือตกแต่งบ้านแล้ว

เพราะเราอาจจะเคยเห็นผ่านตากันบ่อย ๆ กับกรณีที่ช่างทิ้งงาน หรือช่างทำงานไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งก็สร้างความหนักใจได้มากทีเดียวเลยล่ะ

โดยหลักการง่าย ๆ ในการเลือกหาช่างที่ดี ที่เหมาะสมกับงาน ก็จะประกอบไปด้วย

  • ช่างมีที่ตั้งของสำนักงานชัดเจน
  • มีผลงานที่ปรากฏชัดเจนและน่าเชื่อถือ รวมถึงได้รับ Feedback ที่ดีจากลูกค้าก่อนหน้า
  • มีการทำเอกสารสัญญาอย่างถูกต้อง

ซึ่งคุณลักษณะเบื้องต้นเหล่านี้ ก็พอจะสร้างความมั่นใจให้เราเลือกช่างได้ถูกต้องและเหมาะสมแล้ว

 

3. ค่าใช้จ่าย

ค่าใช้จ่าย ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของการปรับปรุงและตกแต่งบ้านเลย เพราะถ้าขาดค่าใช้จ่ายไประหว่างกำลังดำเนินการ ก็ย่อมจะทำให้การทำบ้านของเราต้องมาหยุดชะงัก

ยิ่งในปัจจุบัน ทั้งค่าแรงช่าง ทั้งราคาค่าวัสดุต่างๆ ก็มีการเปลี่ยนแปลงกันแทบทุกวัน การวางแผนงบประมาณก่อนหน้า กับเงินก้อนที่มีไว้ ก็อาจจะไม่พอสำหรับกรณีฉุกเฉินอีกต่อไปแล้ว

 

 

แต่ปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายเหล่านี้จะหมดไป เพราะว่าเรามีตัวช่วยดีๆ มานำเสนอ…

สินเชื่อบ้านแลกเงิน ทีทีบี สินเชื่ออเนกประสงค์ ที่เหมาะสำหรับคนที่มีบ้าน คอนโดอยู่แล้ว และอยากที่จะรีโนเวท ตกแต่ง ต่อเติมบ้านเดิมที่มีอยู่ให้สวยเหมือนใหม่ เนื่องจากสินเชื่อตัวนี้ เป็นสินเชื่อที่ให้วงเงินสูง ดอกเบี้ยต่ำกว่าสินเชื่อทั่วไป ผ่อนได้นานสูงสุดถึง 30 ปี

นั่นแสดงว่า ค่างวดผ่อนต่อเดือนก็จะน้อยลง เริ่มต้นเพียงล้านละ 6,600 บาท ดอกเบี้ยก็เป็นลักษณะลดต้นลดดอก ไม่ต้องใช้คนค้ำ บ้านก็ไม่ต้องขาย รับเงินก้อนแล้ว บ้านก็ยังอยู่เหมือนเดิม

 

และตอนนี้เขาได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ซึ่งเป็นครั้งแรกของวงการสินเชื่อบ้านที่มีบัตรกดเงินสด ดอกเบี้ยต่ำออกมา “บัตรกดเงินสด ทีทีบี บ้านแลกเงิน”

บัตรตัวนี้เมื่อสมัครพร้อมสินเชื่อบ้านแลกเงินที่เป็นเงินก้อนโอนเข้าบัญชีแล้ว จะทำให้ลูกค้ามีความคล่องตัวในการใช้เงินมากขึ้น เพราะเป็นวงเงินสำรองพร้อมใช้ในบัตรกดเงินสด

พกไว้ไม่ใช้ ก็ไม่เสียดอกเบี้ย หากฉุกเฉิน งบที่ตั้งไว้ปานปลาย เช่น ค่าแรงเพิ่ม ค่าซื้อวัสดุแพงขึ้น หรืออุปกรณ์ที่ต้องซื้อเพิ่ม ก็สามารถกดเงินจากบัตรได้ทันที ไม่ต้องยุ่งยาก ไปสมัครเพื่อขอกู้ใหม่จากธนาคาร หรือรอเงินโอนอีกต่อไป

และบัตรกดเงินสด ทีทีบี บ้านแลกเงิน ยังมีข้อดีที่น่าสนใจอีกเพียบ เช่น

  • กดเงินสด ผ่าน ATM ได้ทุกตู้ ทุกธนาคาร ไม่มีค่าธรรมเนียม
  •  โอนเงินจากบัตรเข้าบัญชีได้ทันที สะดวก และง่ายผ่าน ttb touch
  • ดอกเบี้ยต่ำกว่าบัตรกดเงินสดทั่วไป เพียง 0.58% ต่อเดือน หรือคิดดอกเบี้ยแบบเบาๆ เป็นรายวัน แค่แสนละ 19 บาทกว่าเท่านั้น
  • ผ่อนคืนขั้นต่ำเพียง 1% หรืออยากโปะก็ทำได้ วงเงินกลับเข้าบัตรทันที

และเมื่อรีโนเวทบ้านเรียบร้อยแล้ว สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้บ้านสวยงามยิ่งขึ้น นั่นก็คือ เครื่องใช้ไฟฟ้า เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้าน

ซึ่งบัตรนี้ก็พร้อมให้คุณได้เลือกช้อปเลือกใช้ได้อย่างเต็มที่ เพราะสามารถผ่อนสินค้าและบริการ (ttb pay plan) ดอกเบี้ย 0% นานสูงสุด 60 เดือน

เช่น Index living mall, SB Design Square, HomePro, บุญถาวร, Power Buy รวมถึงมือถือ อุปกรณ์ไอที จากร้านค้าชั้นนำมากมาย

สามารถคลิกดูรายละเอียดร้านค้าที่เข้าร่วม ได้ที่นี่ ดูร้านค้าที่ร่วมรายการผ่อนชำระ www.ttbbank.com/cyh-cashcard-payplan

 

ดังนั้น ใครที่กำลังมีแพลนจะรีโนเวทบ้าน ต่อเติม หรือซ่อมแซมบ้านใหม่ ลองเลือกสมัคร “สินเชื่อบ้านแลกเงินทีทีบี พร้อมและบัตรกดเงินสด ทีทีบี บ้านแลกเงิน” เป็นหนึ่งในตัวช่วยสำคัญให้คุณจัดการปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายในการรีโนเวทบ้านได้ตั้งแต่ต้นจนจบ 

สนใจสมัครและดูรายละเอียดเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ttbbank.com/cyh-cashcard-nailbann 

จะมีบ้าน คอนโดนที่ปลอดภาระแล้ว หรือยังติดผ่อนอยู่กับธนาคารก็สามารถสมัครได้ เพียงแค่ย้ายมารีไฟแนนซ์กับทีทีบี และขอวงเงินกู้เพิ่มที่เป็นสินเชื่อบ้านแลกเงินและบัตรกดเงินสดบ้านแลกเงิน

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?