ชมการรีโนเวท “ทาวน์เฮ้าส์เก่าอายุ 30 ปี” สู่บ้านใหม่กลิ่นอายโมเดิร์น-มินิมอล ในงบ 250,000 บาท

โดยปกติแล้วทุก ๆ 10 ปี เราควรจะมีการสำรวจโครงสร้างเพื่อการปรับปรุงบ้านครั้งใหญ่สักครั้ง เพื่อให้โครงสร้างของบ้านยังคงแข็งแรงปลอดภัยและให้บ้านยังคงสวยงาม เช่นเดียวกันกับไอเดียการรีโนเวท “ทาวน์เฮ้าส์เก่าอายุ 30 ปี” หลังนี้จากคุณ นางฟ้า อสังหา พารวย ที่จะเป็นข้อมูลดี  ๆ ให้กับผู้ที่ชมใจ

ทาวน์เฮ้าส์หลังนี้มีอายุถึง 30 ปี สภาพจากภายนอกจึงมีความทรุดโทรมไม่น่าดูอย่างที่เห็น แต่ในงานโครงสร้างหลัก ๆ ยังคงมีความแข็งแรงอยู่พอสมควร จึงทำให้งานรีโนเวทหลัก ๆ ก็จะเป็นงานภายนอกและการตกแต่งเพื่อให้บ้านมีความสวยงาม

 

ภายในพื้ที่โรงจอดรถที่มีความเก่า โครงสร้างหลังคาเป็นเหล็กและกระเบื้อง ในส่วนของงานพื้นและกระเบื้องด้านล่าง เราจะเห้นได้ว่าจะคงมีความแข็งแรงสมบูรณ์อยู่

 

หลังที่ทาวน์เฮ้าหลังนี้ได้ผ่านการรีโนเวทไปแล้ว ก็เหมือนกับได้บ้านหลังใหม่เลย โดยดีไซน์ของบ้านจะให้กลิ่นอายแบบโมเดิร์น-มินิมอล เน้นความเรียบง่ายและมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบ

 

โดยการตกแต่งหลัก ๆ นั่น ภายนอกตัวบ้านจะเลือกใช้โทนสีขาวยืนพื้น แซมด้วยสีเหลืองเพื่อให้บ้านดูมีชีวิตชีวาเพิ่มมากยิ่งขึ้น

 

บริเวณโรงจอดรถถูกต่อเติมห้องเพิ่มเข้ามา พื้นห้องปูแผ่นกระเบื้องใหม่ พร้อมกับมีการจัดสวนหินแบบมินิมอลเพิ่มเข้ามาอีกด้วย โดยงานหลังคาถูกเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด โดยเปลี่ยนมาใช้แผ่นเมทัลชีท พร้อมหลังคาสกายไลท์ที่ช่วยเพิ่มแสงสว่างมากขึ้น

.

.

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงใหม่ในแบบห้องโล่ ๆ ภายในยังคงตกแต่งในโทนสีขาวสว่างคู่ไปกับองค์ประกอบอื่น ๆ ในโทนสีน้ำตาลที่ให้บรรยากาศอบอุ่น

 

ห้องน้ำใหม่จะเน้นความเรียบง่ายในการตกแต่งในพื้นที่เท่าเดิม โดยอุปกรณ์และชุดสุขภัณฑ์ใหม่ ๆ ได้ให้ความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี

 

เช่นเดียวกันกับห้องครัวที่มีขนาดเล็กกำลังดี ภายในโดดเด่นด้วยผนังกระเบื้องลายตาราง ด้านด้านเป็นเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังที่สามารถใช้งานได้ดี

 

ชมภาพเปรียบเทียบ Before – After ของทาวน์เฮ้าส์หลังนี้

.

.

.

.

.

.

.

.

บ้านทาวน์เฮ้าชั้นเดียวหลังนี้ประกอบไปด้วย  2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว ขนาดที่ดิน 20 ตารางวา พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 72 ตารางเมตร งบก่อสร้าง 250,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : นางฟ้า อสังหา พารวย

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?