4 เทคนิคเลือก “เมทัลชีท” เลือกยังไง ให้คุ้ม ครบ คอนเฟิร์ม

เมทัลชีท กลายมาเป็นอีกหนึ่งวัสดุยอดฮิตในการสร้างบ้านยุคนี้ ด้วยข้อดีหลายๆ อย่างที่ทำให้สะดวก ประหยัด และได้บ้านสวยขึ้นมาดังใจ

แต่ไม่ใช่ว่าจะเลือกเมทัลชีทแบบไหนก็เหมือนกัน เพราะฉะนั้นวันนี้ #ในบ้าน เลยจะมาแนะนำถึงแนวทางในการเลือกที่ดี รับรองว่าคอนเทนต์นี้จะช่วยให้หลายคน ได้วัสดุทำบ้านอย่างเมทัลชีทคุณภาพ กลับไปอย่างแน่นอน…

1. ความทนทาน

การสร้างบ้านสักหลังในชีวิต เป็นเรื่องใหญ่และไม่ได้ทำกันบ่อยๆ เพราะฉะนั้น เราย่อมอยากจะให้บ้านของเราคงทน อยู่กับเราไปนานๆ

ดังนั้นการเลือกซื้อเมทัลชีท ความทนทานจึงเป็นเหตุผลหลักอันดับแรกที่จะต้องให้ความสำคัญ

สำหรับหลังคาบ้าน เราควรเลือกความหนาที่ 0.35 มม. ขึ้นไป อีกเรื่องคือสารเคลือบแผ่นเมทัลชีท หรืออะลูซิงค์ ที่ต้องมีมาตรฐาน อย่างน้อยได้รับ มอก. หรือมาตรฐาน อุตสาหกรรม ที่จะควบคุมการเคลือบโลหะและเคลือบสี

 

2. สีสันสวยงาม หลากหลาย

บ้านแต่ละหลังมักจะมีเอกลักษณ์และการตกแต่งที่แตกต่างกันไป ตามความชอบของเจ้าของบ้าน ซึ่งสีสันของบ้านไม่ว่าจะเป็นภายนอกหรือภายใน ล้วนเป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะส่งเสริมเอกลักษณ์ของบ้านให้น่าดึงดูด

การเลือกสีของเมทัลชีทให้แมตช์กับสีของบ้าน จึงเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เราควรคำนึงถึง เมทัลชีทในปัจจุบันก็มีสีให้เลือกหลายหลายตอบโจทย์เจ้าของบ้านได้อย่างแน่นอน แต่ต้องไม่ลืมมองหาการรับประกันเรื่องสีสวยสด ไม่ซีดจาง ก็ยิ่งคุ้มค่ากับเงินที่จะเสียไปด้วย

เมทัลชีทบลูสโคป แซคส์ คูล เค้ามีสีให้เลือกถึง 16 สี และยังมีรับประกันสีไม่ซีดจางสูงสุด 5 ปีอีกด้วย

 

3. ปกป้องบ้านจากความร้อน อยู่แล้วเย็นสบาย

เมืองไทยเราเนี่ย ว่ากันว่ามีฤดูร้อน ร้อนมาก แล้วก็ร้อนสุดๆ แบบนั้นเมทัลชีทที่จะใช้ในไทย ควรจะเลือกเมทัลชีทที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีสะท้อนความร้อน ใช้แล้วบ้านของเราเย็น

นอกจากจะอยู่สบาย ยังช่วยเซฟค่าไฟในกระเป๋าได้อีกเพียบเลยนะ เพราะไม่ต้องเปิดแอร์หนักๆ ในช่วงหน้าร้อน เรียกว่ากำไรสองต่อเลย

เมทัลชีทบลูสโคป แซคส์ คูล มีเทคโนโลยี Cool coating ที่ช่วยสะท้อนความร้อน จึงทำให้บ้านเย็นกว่าสูงสุดถึง 4 องศาเลยนะ

 

4. ความน่าเชื่อถือของแบรนด์ และมาตราฐานการผลิตสินค้า

การจะเลือกซื้อเมทัลชีทสักแผ่น ไม่ใช่ว่าจะเป็นเจ้าไหนก็ได้ เพราะเราต้องคำนึงถึงความน่าเชื่อถือของแบรนด์และคุณภาพสินค้าของเค้าด้วย

รู้หรือไม่ว่าแบรนด์บลูสโคป มีประสบการณ์ผลิตเหล็กมาตั้งแต่ปี 1915 นับมาจนถึงตอนนี้มากกว่า 100 ปีแล้ว!!

จึงเป็นอีกแบรนด์ที่ได้รับความเชื่อถือมาอย่างยาวนาน นอกจากความน่าเชื่อถือแล้ว เมทัลชีทบลูสโคป แซคส์ ยังได้รับมาตรฐานการผลิตจากทั้ง 4 ประเทศชั้นนำของโลก คือ สหรัฐอเมริกา, ญี่ปุ่น, ออสเตรเลีย และประเทศไทย หรือที่ทุกคนรู้จักกันว่า มาตรฐาน มอก. นั่นเอง

จึงเป็นการการันตีคุณภาพได้อีกทางหนึ่ง จากที่กล่าวมาทั้งหมด ก็ยิ่งมั่นใจได้เลยว่าเมทัลชีทบลูสโคป แซคส์ เป็นเมทัลชีทคุณภาพ คุ้มค่า คุ้มราคา

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?