บ้านสวนริมบ่อน้ำ ในสไตล์โมเดิร์น ตอบโจทย์ทุกการพักผ่อน สร้างด้วยงบ 400,000 บาท

เมื่อนึกบ้านสวน หลายคนคงจะพากันนึกถึงบ้านไม้เรียบ ๆ สร้างขึ้นง่าย ๆ แต่วันนี้ ในบ้าน จะพามาชมไอเดียบ้านสวนที่สวยน่าอยู่ราวกับเป็นบ้านพักหลังหลักกันเลยล่ะ

โดยบ้านสวนหลังนี้เป็นบ้านของคุณ Nee Moylan ซึ่งถูกสร้างและออกแบบมาในสไตล์แบบ โมเดิร์น-มินิมอล ที่ให้ทั้งความทันสมัยและความเรียบง่ายในเวลาเดียวกัน

 

ตัวบ้านตั้งอยู่ในพื้นที่สวนอันร่มรื่น มีบ่อน้ำอยู่ตรงกลาง ตัวบ้านจึงถูกสร้างขึ้นที่ริมน้ำ ทำให้ได้วิวที่น่าพักผ่อนสุด ๆ โดยเจ้าของใช้งบก่อสร้างไปราว ๆ 4 แสนบาท

 

จุดที่น่าสนใจของบ้านก็จะเป็นระเบียงริมน้ำ ซึ่งให้บรรยากาศโปร่งโล่ง เหมาะกับเป็นมุมมานั่งเล่น นั่งพักผ่อนกันได้ตลอดทั้งวัน

 

บ้านสวนหลังนี้จะมีพื้นที่ใช้สอยโดยรวมทั้งหมด รวมระเบียงด้วย จะอยู่ที่ราว ๆ 81 ตารางเมตร ซึ่งก็ถือว่ากว้างขวางเลยล่ะ สำหรับบ้านพักตากอากาศแบบนี้

 

โดยการออกแบบพื้นที่ใช้สอยด้านใน จะมีลักษณะเป็นห้องโถงใหญ่ที่แบ่งเป็นพื้นที่ใช้สอยส่วนต่าง ๆ ซึ่งจะมีมุมนั่งเล่นอยู่ตรงกลางห้อง

 

ไม่ไกลจากห้องนั่งเล่นจะเป็นพื้นที่ครัวที่มีพื้นที่ทำอาหารและรับประทานอาหารที่ใหญ่พอสมควรเลย แต่ว่าก็อาจจะไม่เหมาะกับการทำอาหารที่มีกลิ่นและควันจัด เพราะบ้านเป็นห้องโถงใหญ่ห้องเดียวนั่นเอง

 

ถัดมาอีกมุม โดยมุมนี้จะเป็นมุมทำงาน ซึ่งเหมาะกับสถานการณ์ปัจจุบันที่มีหลายงานที่ใช้การทำงานแบบ Work from home กันมากขึ้น

 

ด้านหลังของโต๊ะทำงานจะเป็นเตียงนอนใหญ่สำหรับพ่อแม่ โดยเตียงนอนของเด็ก ๆ จะอยู่ที่บริเวณด้านหลังโซฟา

 

สำหรับห้องน้ำ เป็นอีกห้องที่ออกแบบพื้นที่ใช้สอยได้ดี มีมุมจัดวางเครื่องใช้อย่างเต็มที่ ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นบ้านหลักเลยทีเดียว

 

ที่มา: Nee Moylan

.ง

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?