หนุ่มโชว์ผลงาน “ทาวน์เฮ้าส์สไตล์นอร์ดิก” คืนชีพบ้านร้างให้สวย ด้วยงบรีโนเวท 400,000 บาท!!

อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่อยากมีบ้าน นั่นคือการซื้อหาบ้านเก่า ๆ ที่ราคาไม่สูง แล้วนำมารีโนเวทใหม่ ซึ่งอาจจะยุ่งยากไปบ้าง แต่วิธีนี้ ก็จะทำให้เราได้บ้านที่มีองค์ประกอบที่ตรงกับใจที่สุด

อย่างเช่นคุณ Akkadej Sakullim ที่ได้มาแบ่งปันไอเดียการรีโนเวทบ้าน ซึ่งได้คืนชีพให้ทาวน์เฮ้าส์ร้างแห่งหนึ่ง ให้กลายเป็นบ้านสวยสไตล์นอร์ดิก ลองมาติดตามรายละเอียดกันได้เลยจ้า

 

สภาพเดิมของบ้านก่อนการรีโนเวท

 

ข้อมูลที่หนุ่มรายนี้ได้ให้เอาไว้ ก็จะมีรายละเอียดดังนี้…

“เป็นบ้านเก่าที่สร้างเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว จากสภาพพื้นบ้านที่ต่ำกว่าถนน โดยจะนำเอามาปรับโฉมใหม่ให้ดูมีชีวิตชีวา และดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

พิกัดบ้านดอนวิลเลจ จ.ภูเก็ต ขนาด 25 ตร.วา 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณการรีโนเวทรวม 400,000 ระยะเวลาการรีโนเวท 35 วัน

ออกแบบและดูแลโดย TT expert ขออนุญาตแชร์เพื่อเป็นไอเดียหนึ่งในการรีโนเวทบ้านเก่าที่มีรูปทรงใกล้เคียง หรือสามารถนำไปประยุกต์ ดัดแปลงบางส่วนเพื่อให้เข้ากับบ้านของเราได้ครับ”

 

จากเดิมที่เป็นทาวน์เฮ้าส์ธรรมดาที่มีรูปทรงทั่ว ๆ ไป เมื่อผ่านการปรับโฉมใหม่แล้ว ทำให้บ้านมีดีไซน์ที่สวยงามและทันสมัยมาก โดยมีหลังคาทรง A-frame เป็นจุดโดดเด่น

 

พื้นที่บริเวณหน้าบ้าน ที่ถูกออกแบบใหม่ให้เป็นพื้นที่จอดรถ ปูพื้นด้วยกระเบื้องที่มีลายสวยงาม ผสานไปกับการตกแต่งในโทนสีอ่อน ๆ แบบมินิมอล

 

ที่หน้าต่างหน้าบ้าน เจ้าของได้ก่อพื้นขึ้นสูง เพื่อใช้เป็นพื้นที่อเนกประสงค์ จะใช้จัดวางของตกแต่ง หรือใช้เป็นมุมนั่งเล่นหน้าบ้านก็ได้

 

ภายในบ้านจะเน้นรูปแบบพื้นที่แบบโปร่งสบาย พื้นที่โล่ง ๆ ผสานกับผนังสีขาวสว่าง ทำให้ภายในจึงดูกว้างและมีมิติมาก

 

ผนังตรงส่วนนี้จะดีไซน์เป็นแบบหลุม และมีลักษณะที่โค้งมน จึงให้บรรยากาศที่ดูอ่อนโยน ทั้งยังเป็นมุมสำหรับตกแต่งบ้านให้สวยงามอีกด้วย

 

ภายในครัวจะถูกตกแต่งในบรรยากาศที่สบาย ๆ องค์ประกอบหลักอย่างเคาน์เตอร์ครัวก็ทำออกมาให้สามารถใช้งานได้กำลังดี

 

ส่วนห้องน้ำก็ยังคงมีรายละเอียดการตกแต่งที่เน้นบรรยากาศที่สว่าง โดยยังมีการเพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องที่มีลวดลายสวยงามอีกด้วย

 

สามารถรับชมภาพสวย ๆ ที่เหลือของบ้านสไตล์นอร์ดิกหลังนี้ได้จากด้านล่างนี้ได้เลยจ้า…

ที่มา: Akkadej Sakullim

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?