ห้องเก็บของขนาดเล็ก ในดีไซน์ที่สวยดิบจากผนังอิฐโชว์แนว

สำหรับบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยที่จำกัดแล้ว เมื่อถึงคราวที่ข้าวของต่าง ๆ ถูกสะสมไว้เป็นปริมาณที่มากก็เริ่มที่จะกินพื้นที่บ้าน ทำให้เราจำเป็นจะต้องมองหาทางออก โดนหนึ่งในวิธีจัดการที่ดีก็คือการสร้างห้องเก็บของเอาไว้เลยนั่นเอง ดังเช่นไอเดียจากคุณ CH K Jirayu Kabkhunthod

โดยเป็นไอเดียที่ได้สร้างห้องเก็บของขนาด 3×2 ตารางเมตร ซึ่งเป็นห้องที่ก่อด้วยผนังอิฐโชว์แนว ใช้งบประมาณทั้งสิ้นประมาณ 5 หมื่นบาท การก่อสร้างจะเริ่มที่ส่วนของโครงสร้าง ซึ่งจะเป็นโครงเหล็กทั้งหมด มีลักษณะโครงแบบหน้าจั่ว

 

เมื่อขึ้นโครงแล้ว จึงมีการทาด้วยสีดำ จากนั้นเริ่มก่อผนังอิฐเอาไว้ ในขั้นตอนนี้เราจะเริ่มเห็นลักษณะและงานดีไซน์ที่เริ่มสะท้อนกลิ่นอายแบบอินดัสเทรียลลอฟท์ขึ้นมาอย่างชัดเจนแล้ว

 

เมื่องานโครงสร้างเกือบจะสมบูรณ์ ก็ต่อกันที่งานหลังคา โดยจะใช้เป็นหลังคาเมทัลชีทที่จะมีน้ำหนักที่เบา สามารถติดตั้งได้ง่าย

 

ในขั้นตอนท้าย ๆ จะเป็นการติดตั้งบานประตูและหน้าต่าง รวมไปถึงการเก็บรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ จนผลงานชิ้นนี้แล้วเสร็จสมบูรณ์

 

ในที่สุดเราก็จะได้ห้องเก็บของขนาดเล็กเอาไว้จัดเก็บข้าวของภายในบ้าน หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อจัดระเบียบให้ภายในบ้านของเราไม่รกนั่นเอง

.

 

ที่มา: CH K Jirayu Kabkhunthod

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?