บ้านชั้นเดียวทรงโมเดิร์นรูปตัวแอล (L-Shape House) พร้อมเฉลียงกว้างหน้าบ้าน 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 87 ตร.ม.

การที่บ้านสไตล์โมเดิร์นจะเป็นที่นิยมก่อสร้างในเมืองไทย นั่นก็เพราะจุดเด่นของบ้านแนวนี้ คือ การก่อสร้างได้ง่าย มีช่างที่เชี่ยวชาญจำนวนมาก สามารถดูแลได้ง่าย สามารถใช้สอยพื้นที่ได้คุ้มค่า รวมถึงเหมาะกับอากาศร้อน ทำให้วันนี้ ในบ้าน จึงอยากจะพาเพื่อน ๆ ไปชมอีกหนึ่งไอเดียของบ้านแนวนี้เพื่อเป็นข้อมูลให้ศึกษากัน

บ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานจาก Art-HOME สร้างที่จังหวัดลำปาง ตัวบ้านมีจุดเด่นที่สะดุดตาเลยก็คือ การออกแบบตัวบ้านในรูปทรงแบบตัวแอล (L-Shape House) ด้านการออกแบบส่วนอื่น ๆ ก็จะเป็นดีไซน์แบบเรขาคณิตที่เราคุ้นตากันดี

 

เพื่อให้เหมาะกับสภาพอากาศร้อน สถาปนิกจึงเลือกออกแบบพื้นที่ถ่ายเทอากาศผ่านหน้าต่างเอาไว้หลายจุด จึงทำให้บ้านเย็นสบายได้ตลอดวัน

 

งานออกแบบหลังคา เป็นหลังคาทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ โดยการออกแบบหลังคารูปทรงนี้จะช่วยป้องกันบ้านจากฝนและแสงแดดที่สาดเข้าสู่ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

การที่บ้านมีรูปทรงแบบตัวแอล เมื่อออกแบบก่อสร้างเฉลียงขึ้นมา จึงทำให้ได้ขนาดเฉลียงที่มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนไทยที่ชอบการทำกิจกรรมด้านนอกตัวบ้าน

 

ทางด้านงานออกแบบภายใน จะมีรายละเอียดที่เรียบง่ายในแบบบ้าน ๆ เน้นการใช้งานมากกว่าความสวยงาม โดยตกแต่งผนังภายในด้วยโทนสีสว่างเพื่อให้บ้านดูมีมิติยิ่งขึ้น

 

ภายในห้องนอนห้องนี้ เราจะเห็นได้ว่ามีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างเป็นพิเศษ พร้อมกับหน้าต่างระบายอากาศถึง 3 จุดด้วยกัน จึงเหมาะกับคนที่ชอบห้องนอนแบบโปร่งสบาย

 

เช่นเดียวกันกับห้องน้ำที่ภายในมีพื้นที่ใช้สอยให้ได้ใช้งานกันได้อย่างจุใจ แถมยังแบ่งส่วนการใช้งานเอาไว้อย่างเป็นสัดส่วนอีกด้วย

บ้านชั้นเดียวทรงโมเดิร์นรูปตัวแอล (L-Shape House) หลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 87 ตารางเมตร งบก่อสร้างทั้งหมดประมาณ 815,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ

เบอร์โทรศัพท์: 086-439 5475 / 086-445 6811

LINE ID: @397zlrci, https://lin.ee/CXyTdNl

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?