แบบบ้านชั้นเดียวหน้ากว้างสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งในสีสบายตา 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 92 ตร.ม.

เพื่อน ๆ กำลังมองหาไอเดียบ้านแนวโมเดิร์นกันอยู่หรือเปล่า? ถ้าใช่ วันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งไอเดียของ แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น มาให้ชมกัน โดยเป็นแบบบ้านขนาดพอเหมาะที่ออกแบบพื้นที่ภายในได้อย่างเหมาะสม สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก

เราลองมาชมงานออกแบบภายนอกกันก่อน แบบบ้านหลังนี้มีรูปร่างทรงกล่อง แน่นอนว่าได้รับอิทธิพลการออกแบบมาจากรูปทรงเรขาคณิตนั่นเอง โดยด้านการตกแต่งนั่น สถาปนิกเลือกใช้โทนสีอ่อนอย่างสีเทาและสีขาว จึงให้บรรยากาศที่ดูสบายตา

 

มุมหน้าบ้านถูกออกแบบเป็นเฉลียงขนาดเล็กที่สามารถใช้เป็นมุมนั่งเล่นยามเช้า หรือยามเย็นได้อย่างสบายเลยล่ะ

 

ต่อมาเราก็ลองมาชมการออกแบบภายในกันบ้าง โดยเมื่อเราเข้ามาในบ้าน เราก็จะพบกับพื้นที่ห้องนั่งเล่นที่ภายในมีดีไซน์และการออกแบบอย่างเรียบง่าย แต่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

ถัดมาอีกห้องก็จะเป็นพื้นที่ของห้องครัวและห้องรับประทานอาหารที่ถูกจัดเอาไว้อยู่ในพื้นที่เดียวกัน ซึ่งก็ได้ออกแบบจัดวางองค์ประกอบต่าง ๆ บนพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า

 

มาถึงห้องสุดท้าย คือ ห้องนอนนั่นเอง โดยห้องนอนของบ้านนั้น มีการตกแต่งภายในด้วยบรรยากาศแบบอบอุ่นและผ่อนคลาย

 

นอกจากพื้นที่พักผ่อนแล้ว มุมห้องบริเวณนี้ยังปรับเป็นพื้นที่สำหรับการทำงานอีกด้วย ซึ่งเป็นแนวทางการใช้สอยพื้นที่ได้อย่างชาญฉลาด

 

แบบแปลนภายในบ้าน

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ห้องซักรีด พร้อมเฉลียงหน้าบ้าน 92 ตารางเมตร

ที่มา: 3D Kh DESIGN

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?