ไอเดียบ้านสไคล์คอนเทมโพรารี ตกแต่งบรรยากาศร่วมสมัย เข้ากับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่

วันนี้ ในบ้าน จะพามาชมไอเดียบ้านจากต่างประเทศ เป็นบ้านพักอาศัยชั้นเดียวที่มีการออกแบบด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย เน้นฟังก์ชันการใช้สอยที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้คนในปัจจุบันเอาไว้อย่างครบถ้วน

ตัวบ้านจะมีการออกแบบในดีไซน์แบบคอนเทมโพรารี มีหลังคาทรงหน้าจั่วที่ดูเรียบง่าย แต่สามารถป้องกันแดดและฝนได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่นอกบ้านจะมีลานอเนกประสงค์ที่สามารถนำมาใช้สอย หรือเป็นมุมตกแต่งบ้านได้ตามต้องการ ด้านการตกแต่งภายนอก ตัวบ้านจะเน้นโทนสีเรียบ ๆ อย่างขาวและน้ำตาล ทำให้เป็นบ้านที่มีบรรยากาศที่สบายตา

 

การตกแต่งภายในบ้าน จะเน้นบรรยากาศห้องให้ดูสว่างและโปร่งโล่ง พื้นที่ใช้สอยแต่ละส่วนสามารถเชื่อมต่อถึงกันได้ จึงเหมาะกับการพักอาศัยแบบครอบครัว

 

พื้นที่ห้องนั่งเล่นจะตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ในสีเอิร์ธโทน จึงมีบรรยากาศที่ผ่อนคลาย งานดีไซน์ของตกแต่งก็จะมีความโมเดิร์นอีกด้วย

.

 

ภายในห้องครัวจะมีการตกแต่งในโทนสีขาว ยกเว้นตรงพื้นที่ได้สีน้ำตาลจากงานไม้ โดยห้องครัวจะมีองค์ประกอบในแบบโมเดิร์น จึงสะดวกและตอบโจทย์การใช้งาน

 

ไม่ไกลจากพื้นที่ห้องครัว โต๊ะรับประทานอาหารจะถูกจัดวางเอาไว้ ซึ่งมีฉากหลังเป็นผนังกระจกใสบานใหญ่ที่สามารถมองเห็นวิวสวย ๆ ด้านนอกได้อย่างชัดเจน

 

เช่นเดียวกันกับห้องนอนที่ยังคงมีรูปแบบการตกแต่งที่เน้นบรรยากาศที่โปร่งสบาย สว่างสดใสด้วยผนังสีขาว รวมถึงพื้นที่รับแสงขนาดพอเหมาะ จึงเป็นห้องที่ออกแบบมาเพื่อการพักผ่อนได้อย่างแท้จริง

 

ที่มา: Classic Builders

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?