คลิปจีนระเบิดตึกระฟ้าทิ้ง พร้อมกัน 15 ตึก หลังใช้เวลาสร้าง 7 ปีก็ยังไม่เสร็จ ปล่อยทิ้งไว้ต่อไปไม่ได้

การสร้างอาคารขึ้นมานั้นต่างต้องทำให้เสร็จตามกำหนดเพื่อให้นำมาใช้งานได้ตามจุดประสงค์ เพียงแต่ว่าปัญหาด้านอื่นอาจส่งผลกระทบทำให้มีความล่าช้าจนไม่สามารถสร้างต่อให้เสร็จได้

 

การระเบิดตึก 15 หลังทิ้งพร้อมกัน

.

 

เหตุการณ์ของวันที่ 27 สิงหาคม 2021 ในเมืองคุนหมิง มณฑลยูนาน ประเทศจีน ได้มีการระเบิดอาคาร 15 หลังทิ้งพร้อมๆ กัน หลังจากประสบปัญหาในการใช้เวลาสร้างนานถึง 7 ปี

คาดว่าการก่อสร้างที่ยาวนานขนาดนี้ เป็นเพราะปัญหาด้านการเงิน ทำให้ไม่สามารถทำโครงการให้เสร็จ แล้วจำเป็นต้องระเบิดเพื่อใช้พื้นที่ทำอย่างอื่นต่อไป

 

 

โดยที่อาคารแต่ละหลังที่ยังสร้างไม่เสร็จ ถูกระเบิดพร้อมกันและค่อยๆ ถล่มลงมาทีละหลัง ทำให้อาคารในบริเวณใกล้เคียงรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนเทียบเท่ากับแผ่นดินไหวเลยทีเดียว

 

.

 

สาเหตุหลักๆ ที่ต้องทำการระเบิดอาคารทิ้งเนื่องจากผู้รับผิดชอบในโครงการนั้นประสบปัญหาล้มละลาย และตัวอาคารเหล่านี้ใช้เวลาสร้างมานานถึง 7 ปีแล้ว

เมื่อระยะเวลาผ่านไปมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีท่าทีว่าจะเสร็จ รวมถึงปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมที่มีความชื้นสูงก่อให้เกิดสภาวะที่ไม่ปลอดภัยต่อตัวอาคารและไม่ปลอดภัยต่อการสร้างต่อ

 

คลิปเมื่อตึกค่อยๆ ล้มลงไปพร้อมๆ กัน

(เปิดเสียงเพื่อบรรยากาศการรับชมที่เต็มที่)

 

ทางผู้รับผิดชอบโครงการจึงตัดสินใจระเบิดตัวอาคารที่ยังสร้างไม่เสร็จทิ้งไปทั้งหมด แทนที่จะใช้เวลาและงบประมาณที่เหลือในการซ่อมแซมและสร้างให้เสร็จแทน

 

ที่มา: thepaper

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?