แชร์ไอเดีย “หนุ่มสร้างบ้านเอง” คุมงานและซื้อของเอง ใช้งบน้อยและค่อย ๆ ทำทีละนิด

กระแสข่าวช่างสร้างบ้านไม่ได้มาตรฐาน จนบ้านเสียหายซ่อมแล้วซ่อมอีก เสียเงินไปเป็นล้าน ๆ แล้วต้องมาปวดใจอีก ทำให้คนที่อยากมีบ้านหลายคนรู้สึกกังวลไม่น้อยเลย

การคุมงานสร้างบ้านเอง ทั้งขั้นตอนการซื้อของ การก่อสร้าง จึงเป็นทางออกที่ดีกว่า แม้จะต้องเหนื่อยกว่าเดิมก็ตาม แต่ก็การันตีได้ว่าวัสดุบ้านจะได้คุณภาพ ช่างจะทำบ้านได้ถูกต้องและปลอดภัย อย่างไรก็ตาม การสร้างบ้านในลักษณะนี้เราก็ต้องมีความรู้เรื่องบ้านพอสมควรด้วยนะ

อย่างกรณีของคุณ Armnimal Fair Fair ที่ได้คุมงานสร้างบ้านด้วยตัวเอง แบบแปลนบ้านก็ดัดแปลงเอาจากกลุ่มคนสร้างบ้านหลาย ๆ กลุ่มในเฟซบุ๊ค จนได้บ้านหลังเล็กขนาดห้องเดียวด้วยงบเพียง 2 แสน ๆ กว่าบาทเอง จึงประหยัดงบสร้างบ้านไปได้เยอะเลย

 

เจ้าของบ้านได้ให้ข้อมูลว่า เดิมทีอยากจะใช้บริการจากผู้รับเหมาะในกลุ่มเฟซบุ๊ค แต่ก็กลัวจะเจอช่างที่ทิ้งงาน หรือมิจฉาชีพหลอกเอา เลยตัดสินใจสร้างเองดีกว่า คุมงานเอง หาช่างใกล้ ๆ บ้านมาเอง เอาคนที่เราไว้ใจได้

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว มีขนาด 3*9 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 1ห้องนอน 1ห้องน้ำ 1ห้องรับแขก รอบ ๆ บ้านก็มีเฉลียงอเนกประสงค์ไว้ใช้งานด้วย

 

ด้านงบประมาณในการร้างบ้านหลังนี้ ประกอบไปด้วย

1. ค่าวัสดุ 160,000 บาท

2. ค่าช่าง 49,000+ บาท

3. ค่าเดินไฟ 11,300 บาท

รวม ๆ แล้ว บ้านหลังนี้จะอยู่ที่ประมาณ 220,300+ บาท

 

ในการก่อสร้างก็จะเป็นไปในลักษณะแบบค่อย ๆ ทำไปทีละนิด ใช้เวลาหน่อย แต่ก็มั่นใจได้ในทุกจุดที่สร้าง นอกจากนี้ ตัวบ้านยังเป็นแบบง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน เจ้าของจึงคุมขั้นตอนการสร้างได้ง่ายยิ่งขึ้นด้วย

 

บรรยากาศยามค่ำคืน

.

.

 

บรรยากาศภายในบ้าน

 

ห้องโถง

 

ห้องนอนห้องเดียวของบ้าน

.

.

 

ห้องน้ำมีฟังก์ชันครบถ้วน

 

ชมคลิปของบ้านหลังนี้

ที่มา: Armnimal Fair Fair

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?