ชมไอเดีย “บ้านสไตล์มินิมอล” สวยเด่นด้วยหลังคาทรงหน้าจั่วแบบพิเศษ พร้อมการออกแบบภายในโปร่งสบาย

บ้านสไตล์มินิมอลหลังนี้ เป็นบ้านสวยจากประเทศญี่ปุ่น เป็นบ้านที่มีดีไซน์ตัวบ้านที่เรียบง่ายตามแบบฉบับบ้านมินิมอลทั่วไป แต่จุดเด่นจะอยู่ที่การออกแบบหลังคาบ้าน

โดยบ้านหลังนี้ จะเป็นบ้านที่มีสองอาคาร เชื่อมต่อกันด้วยการออกแบบหลังคาทรงหน้าจั่วที่เชื่อมติดกันเอาไว้ ซึ่งเป็นงานออกแบบที่มีความเฉพาะตัว

 

จุดที่หลังคาเชื่อมต่อกัน เป็นลานอเนกประสงค์เล็ก ๆ โดยที่อีกห้องนั้น คือ ห้องเก็บของขนาดใหญ่ที่สามารถใช้จัดเก็บสิ่งของชิ้นใหญ่ หรือพาหานะอย่างจักรยาน หรือมอเตอร์ไซค์ได้อย่างสบาย

 

โดยลานอเนกประสงค์ตรงนี้ จะอยู่ติดกับถนนหน้าบ้านด้วย ทำให้เป็นมุมนั่งเล่นเพื่อเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศภายนอกบ้านได้อย่างสบาย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับงานออกแบบดีไซน์ ซึ่งออกแบบเพดานแบบยกสูง พร้อมกับติดตั้งหลังคาสกายไลท์เอาไว้อีกด้วย จึงทำให้ภายในบ้านสว่างเป็นพิเศษ

 

ห้องโถงหลักของบ้าน ถูกตกแต่งด้วยสไตล์แบบญี่ปุ่น ซึ่งตรงกลางห้องจะตกแต่งด้วยโต๊ะญี่ปุ่น มีฉากหลังเป็นชั้นวางไม้ขนาดใหญ่

 

ขยับมาอีกมุมก็จะเป็นมุมสำหรับนั่งเล่นเช่นกัน แต่มุมนี้จะเป็นแบบโซฟาชุดใหญ่ เพื่อให้ความสะดวกสบายได้เป็นพิเศษ

 

นอกจากนี้ บริเวณพื้นที่ชั้นลอยของบ้าน ยังออกแบบให้มีเคาน์เตอร์ยาวเล็ก ๆ เอาไว้อีกด้วย จึงสามารถใช้เป็นพื้นที่สำหรับนั่งอ่านหนังสือ หรือดื่มกาแฟได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับห้องน้ำนั้น ถูกออกแบบและตกแต่งในโทนสีและบรรยากาศที่โปร่งและสว่าง ทั้งยังจัดวางพื้นที่ใช้สอยได้อย่างเป็นสัดส่วนอีกด้วย

 

ที่มา: arc-d

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?