บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีแบบเรียบ ๆ เน้นองค์ประกอบและการตกแต่งที่อบอุ่นและใช้งานได้ครบถ้วน

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ มาชมผลงาน บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี บ้านพักอาศัยขนาดกลางที่ตัวบ้านภายนอกจะมีดีไซน์ที่เรียบ ๆ ไม่ได้โดดเด่นอะไร แต่ก็สวยงามใช่ได้เลย ในขณะที่ภายในบ้านก็ได้มีการออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงาม มีบรรยากาศที่อบอุ่นน่าอยู่สุด ๆ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบเพดานแบบยกสูง ตัวบ้านมีหน้ากว้าง มีรายละเอียดการออกแบบที่เรียบง่ายในลักษณะของทรงเรขาคณิต มีหลังคาทรงหน้าจั่วที่เข้ากันดีกับดีไซน์ของบ้าน

 

ด้านการตกแต่งนั้น ภายนอกจะเลือกใช้ผนังโทนสีขาวยืนพื้น และได้รายละเอียดที่สวยงามจากโทนสีน้ำตาลผ่านผนังช่องลมของบ้าน

 

ประตูและหน้าต่างของบ้าน จะเน้นการออกแบบในลักษณะของกระจกใสบานเลื่อน จึงทำให้ภายในบ้านมีความโปร่งสบาย สามารถรับแสงจากภายนอกได้ดี

 

บริเวณหลังบ้านถูกจัดเป็นสนามหญ้าของกำลังดี ล้อมด้วยสวนหย่อมขนาดเล็ก จึงทำให้เป็นพื้นที่พักผ่อนและทำกิจกรรมกลางแจ้งของบ้านนั่นเอง

 

ด้านข้างตัวบ้านจะมีเฉลียงไม้แบบยาวที่เชื่อมต่อกับสวนหิน เป็นอีกมุมหนึ่งที่มีความสงบร่มรื่น จึงเหมาะกับการปลีกตัวมานั่งเล่นในบรรยากาศที่เงียบสงบ

 

ภายในบ้านจะมีธีมการตกแต่งที่ให้กลิ่นอายที่อบอุ่นน่าอยู่ไม่น้อยเลย โดนนักออกแบบจะเลือกใช้โทนสีครีมมาเป็นสีโทนหลักของภายใน

 

มุมนี้จะเป็นมุมสำหรับรับประทานอาหาร ซึ่งตกแต่งด้วยชุดโต๊ะไม้และวัสดุหุ้มสีครีม ซึ่งเข้ากันดีกับโทนสีของห้อง ในขณะที่โคมไฟเพดานจะมีลักษณะที่มีความโมเดิร์นสวยงาม

 

ทางด้านของห้องครัว จะเป็นครัวแนวโมเดิร์น องค์ประกอบและการออกแบบจึงดูมีความทันสมัย โดยจะมีวัสดุงานไม้ที่ช่วยให้ห้องครัวดูอ่อนโยนขึ้นด้วย

 

สำหรับห้องน้ำ เป็นอีกหนึ่งห้องที่มีการตกแต่งที่เรียบง่าย เน้นบรรยากาศที่โปร่งสบาย พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบถ้วนทุกฟังก์ชันการใช้งาน

 

ทางด้านของห้องนอน จะมีการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นงานไม้เป็นหลัก จึงทำให้ภายในห้องมีบรรยากาศที่อบอุ่นอ่อนโยน เหมาะกับการพักผ่อนโดยเฉพาะ

 

ที่มา: @dirumah.ps

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?