บ้านไม้สไตล์โมเดิร์น ดีไซน์บ้านทันสมัย ออกแบบเฉลียงกว้างหน้าบ้านติดสนามหญ้า บรรยากาศสุดฟิน!

การออกแบบให้บ้านมีเฉลียงกว้าง ๆ เป็นไอเดียที่ดูจะเหมาะกับบ้านในเมืองร้อนอย่างบ้านเรา เพราะจะมีที่ไว้ให้พักผ่อนสบาย ๆ ในช่วงที่อากาศร้อน

อย่างไอเดียบ้านจากต่างประเทศหลังนี้ เป็นบ้านที่มีดีไซน์แบบโมเดิร์น มีลายเส้นแบบเรขาคณิตที่ดูทันสมัย และแน่นอนว่าบ้านหลังนี้มีเฉลียงกว้าง ซึ่งถูกตกแต่งเป็นมุมนั่งเล่นเพื่อรับลมกันแบบชิลล์ ๆ

 

ลานหน้าบ้านก่อนที่จะขึ้นไปยังพื้นที่เฉลียงถูกปูพื้นด้วยอิฐดินเผา ซึ่งก็ให้ดีไซน์และโทนสีที่เข้ากันดีกับสนามหญ้าที่อยู่รอบ ๆ

 

บนพื้นที่เฉลียงนั้น ถูกตกแต่งให้เป็นมุมนั่งเล่นด้วยชุดโซฟาชุดใหญ่ ใกล้ ๆ กันก็จะมีโต๊ะรับประทานอาหาร ทำให้บริเวณนี้มีบรรยากาศที่ผ่อนคลายและเป็นธรรมชาติ

 

ภายในบ้านจะมีบรรยากาศการตกแต่งที่มีความเป็นโทนเดิร์น แต่ในด้านวัสดุจะเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติอย่างงานไม้ ทำให้ดูมีความอ่อนโยนมากขึ้น

 

ภายในห้องนอน ยังคงมีบรรยากาศการตกแต่งที่มีความเป็นธรรมชาติ จึงดูอบอุ่นและผ่อนคลาย และภายในห้องเองก็มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง จนลืมความรู้สึกที่อึดอัดไปได้เลย

 

ทางด้านของห้องน้ำ ก็เป็นอีกห้องที่มีความกว้างไม่แพ้ส่วนอื่น ๆ โดยมุมนี้จะเป็นมุมสำหรับนอนแช่น้ำกันแบบสบาย ที่ผนังจะมีหน้าต่างเอาไว้เพลิดเพลินกับวิวด้านนอกได้อีกด้วย

ที่มา: SALIFE

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?