บ้านชั้นเดียวหน้ากว้างสไตล์คอนเทมโพรารี ออกแบบพื้นยกสูง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยทีมงานสถาปนิกจาก Wong sarapee construction เป็นบ้านพักอาศัยขนาดกลางที่นอกจากจะมีดีไซน์สวยงามแล้ว ยังเน้นการออกแบบที่โปร่งสบาย เหมาะกับอากาศร้อนอีกด้วย

บ้านหลังนี้สถาปนิกออกแบบฐานยกขึ้นสูง เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาความชื้นและน้ำท่วมขังในหน้าฝน ตัวบ้านมีการออกแบบที่ทันสมัยสวยงาม หลังคาทรงหน้าจั่วมีชายคาถูกมุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ในขณะที่ตัวบ้านเลือกใช้โทนสีอ่อนที่จะช่วยสะท้อนแสงแดดได้ดี

 

เพื่อให้เหมาะกับอากาศร้อน สถาปนิกจึงออกแบบพื้นที่ถ่ายเทอากาศเป็นหน้าต่างกระจกใสบานเลื่อนเอาไว้โดยรอบ นอกจากนี้ หลังบ้านยังมีทางเข้าออกเอาไว้อีกแห่งด้วย

 

บริเวณพื้นที่ด้านหน้าถูกออกแบบให้เป็นเฉลียงที่มีพื้นที่กว้างขวางเป็นพิเศษ พร้อมกับมีมุมด้านข้างที่มีม้านั่งติดตั้งเอาไว้ จึงเป็นอีกมุมหนึ่งของบ้านที่จะสามารถใช้งานได้หลากหลาย

 

เมื่อเราเข้ามายังภายในบ้าน เราก็จะพบกับพื้นที่ห้องโถงขนาดใหญ่ที่เชื่อมต่อไปยังพื้นที่ส่วนต่าง ๆ ของบ้านได้อย่างทั่วถึง จึงทำให้ผู้พักอาศัยสามารถตกแต่ง หรือจัดมุมได้อย่างจุใจกันเลยทีเดียว

 

สำหรับห้องนอนนั้น จะถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย ภายในตกแต่งในโทนสีขาว จึงให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย เหมาะกับการพักผ่อนนั่นเอง

 

ห้องครัวของบ้านจะมีลักษณะเป็นห้องโถงยาว มีเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง โดยที่ผนังจะเป็นหน้าต่างบานเลื่อนบานใหญ่ที่สามารถระบายกลิ่นและควันได้ดี เหมาะกับการทำอาหารไทยโดยเฉพาะ

 

เช่นเดียวกันกับห้องน้ำที่มีการตกแต่งที่เรียบง่าย แต่ในเรื่องการใช้งานก็มีการออกแบบมาได้ดี ทั้งการแบ่งพื้นที่การใช้สอย ทั้งอุปกรณ์ที่มีครบทุกฟังก์ชันอย่างเพียงพอ

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 รับแขก 1 ห้องครัว เพื่อน ๆ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา: แบบบ้าน ออกแบบบ้านเชียงใหม่

เบอร์โทรศัพท์: 084 615 8214

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?