บ้านคอทเทจชั้นเดียว ดีไซน์หลังคาทรงจั่ว ตกแต่งในโทนสีเขียวโดดเด่น

พบกันเป็นประจำกับ ในบ้าน คราวนี้เราจะพาไปชม บ้านคอทเทจชั้นเดียว มาในรูปแบบบ้านแนวชนบทในต่างประเทศ ตกแต่งด้วยโทนสีเขียวสว่างดูสวยงามและกลมกลืนไปกับธรรมชาติ แต่ก็แฝงไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ขับให้บ้านดูน่าอยู่ รายละเอียดจะเป็นอย่างไร ลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่อำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร เป็นผลงานจากคุณ Apinya Hut ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างบ้านคอนกรีตเสริมเหล็ก กรุแต่งผนังโดยรอบด้วยแผ่นไม้เทียมแต่งแต้มสีเขียวสว่าง หลังคามุงกระเบื้องลอนสีทึบทรงจั่ว

 

บริเวณหน้าบ้านต่อเติมหลังคากันสาดยื่นออกมาจาตัวบ้าน เพื่อช่วยป้องกันแดดและฝนซัดสาดเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายใน ในขณะเดียวกันก็สามารถจัดวางโต๊ะมาหินไว้เป็นมุมนั่งเล่นสบายๆ ได้ด้วยเช่นกัน

 

ผนังโดยรอบติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ ช่วยในการระบายอากาศและเปิดให้แสงแดดส่องผ่านเข้าไปภายในได้อย่างทั่วถึง สร้างบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลายให้กับผู้อยู่อาศัย

 

บ้านสไตล์คอนเทจชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 890,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้นไปจนถึงครอบครัวขนาดกลาง หากใครสนใจก็ลองนำแบบบ้านไปปรับใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Apinya Hut

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)