บ้านไม้สไตล์คอทเทจ ตกแต่งในโทนสีขาวสว่าง หลังบ้านมีชานกว้าง พร้อมสนามหญ้าเพื่อกิจกรรมกลางแจ้ง

บ้านสไตล์คอทเทจ เป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์การออกแบบและตกแต่งที่จะมีองค์ประกอบบ้านจากวัสดุธรรมชาติอย่างไม้ ผสานกับโทนสีอ่อน ๆ ที่ให้บรรยากาศที่สดชื่นและผ่อนคลาย จึงทำให้บ้านแนวนี้เป็นบ้านที่น่ารักน่าอยู่ไม่น้อยเลยล่ะ

อย่างไอเดียบ้านคอทเทจหลังนี้จากประเทศออสเตรเลีย เป็นบ้านชั้นเดียวที่หน้าบ้านออกแบบยกพื้นขึ้นสูงเพื่อเป็นโรงจอดรถ ตัวบ้านมาในดีไซน์ที่เรียบง่าย ตกแต่งในโทนสีขาวสบายตา

 

ตัวบ้านตั้งอยู่บนพื้นที่ลักษณะเป็นเนินเล็ก ๆ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ส่วนหน้าบ้านยกขึ้นสูงได้ ในขณะที่ส่วนหลังของบ้านจะมีลักษณะอยู่ในระดับเดียวกับพื้นดิน

 

ที่บริเวณหลังบ้าน เป็นพื้นที่ส่วนตัวของครอบครัว ซึ่งจะมีพื้นที่ให้ใช้งานทั้งในร่มและกลางแจ้ง ทำให้สามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวันในทุกฤดู

 

โดยส่วนที่อยู่ในร่มจะเป็นชานบ้านกว้าง ๆ พื้นเป็นไม้สีน้ำตาลอ่อน ในขณะที่ส่วนอื่น ๆ จะยังคงตกแต่งในโทนสีขาว ภายในพื้นที่ มีเฟอร์นิเจอร์จัดเอาไว้อย่างครบครัน ตอบโจทย์การพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

 

ออกจากชานบ้านมา ก็จะเป็นสนามหญ้ากว้าง ๆ ที่สามารถทำกิจกรรมได้หลากหลายทั้งการพักผ่อนและการออกกำลังกาย

 

พื้นที่ภายในบ้านเองก็ถูกตกแต่งในบรรยากาศสบาย ๆ โดยห้องโถงหลักจะเป็นห้องใหญ่ที่จัดมุมใช้งานต่าง ๆ เอาไว้ในโซนเดียวกัน

 

อย่างมุมนี้ จะประกอบไปด้วยมุมนั่งเล่นที่มีดซฟาชุดใหญ่นั่งสบาย ถัดออกมาอีกนิดก็จะเป็นโต๊ะรับประทานอาหาร

 

สำหรับห้องครัว จะเป็นครัวแบบตะวันตก ซึ่งเหมาะกับการทำอาหารที่กลิ่นและควันไม่จัด โดยภายในห้องจะมีทั้งเคาน์เตอร์แบบติดผนังและเคาน์เตอร์แบบเกาะกลางเอาไว้ด้วย

 

ภายในห้องนอนก็จะยังคงเน้นบรรยากาศแบบโล่ง ๆ เน้นโทนห้องสว่าง จึงทำให้ห้องมีความผ่อนคลาย เหมาะกับการพักผ่อนได้อย่างแท้จริง

 

เช่นเดียวกันกับห้องน้ำ ที่จะยังมีห้องที่สว่างเป็นพิเศษ ทั้งยังจัดพื้นที่ใช้สอยภายในเอาไว้อย่างเป็นสัดส่วน เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกและปลอดภัยนั่นเอง

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

ที่มา: belleproperty

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?