บ้านสวนแนวคอจเทจ พร้อมลานกว้างหลังบ้านสุดชิล 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ 70 ตร.ม.

บ้านสไตล์คอจเทจ เป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์การออกแบบที่โดดเด่น โดนจะเป็นบ้านที่นิยมสร้างขึ้นด้วยไม้ มีรูปทรงที่เรียบง่าย รวมทั้งมีการตกแต่งในโทนสีแบบพาสเทล ซึ่งวันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อน ๆ ไปชมอีกหนึ่งไอเดียของบ้านแนวนี้กันครับ

บ้านคอจเทจหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ตั้งอยู่ในพื้นที่บรรยากาศร่มรื่น ล้อมด้วยรั้วไม้สีขาวเตี้ย ๆ ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่าย มีหลังคาในแบบทรงหน้าจั่วแบบเล่นระดับสองชั้น ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยสีเทาอ่อน ผสานไปกับสีขาว

 

ไฮไลท์ของบ้านหลังนี้จะอยู่ที่บริเวณหลังบ้านที่มีพื้นที่โล่งกว้าง ถูกตกแต่งเป็นลานกิจกรรมและการพักผ่อนกลางแจ้ง เหมาะกับการมานั่งเล่นในวันที่อากาศสบาย ๆ

 

ภายในห้องนั่งเล่นจะมีพื้นที่ใช้สอยพอเหมาะ โดยเจ้าของบ้านจัดวางโซฟาเอาไว้เป็นเฟอร์นิเจอร์หลัก รอบ ๆ จะตกแต่งด้วยรูปภาพและของตกแต่งอื่น ๆ อีกหลายแบบ

 

ห้องครัวมีพื้นที่ใช้สอยแบบเป็นโถงยาว จึงทำให้การจัดวางเฟอร์นิเจอร์และองค์ประกอบต่าง ๆ จะวางติดกับผนังทั้งสองด้าน จึงทำให้สามารถใช้งานได้สะดวก

 

เคาน์เตอร์ล้างจานมุมนี้มีการตกแต่งในกลิ่นอายแบบคอจเทจได้อย่างสวยงามน่ารัก แถมยังมีต้นไม้เล็ก ๆ มาช่วยเพิ่มความสดชื่นอีกด้วย

 

ถัดออกมาจากห้องครัวก็จะเป็นห้องรับประทานอาหารที่จะมีโต๊ะไม้ตัวใหญ่วางไว้กลางห้อง รอบ ๆ ถูกตกแต่งไว้ด้วยบรรยากาศที่สดชื่น

 

สำหรับห้องนอน เราจะเห็นได้ว่ามีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างและโปร่งสบาย มีหน้าต่างบานใหญ่สองมุมที่สามารถถ่ายเทอากาศและรับแสงธรรมชาติได้ดี

 

สุดท้ายคือห้องน้ำ ซึ่งเป็นการออกแบบตามความนิยมของตะวันตกที่นิยมการใช้อ่างอาบน้ำ พื้นที่ส่วนอื่น ๆ ก็จัดตำแหน่งของชุดสุขภัณฑ์ได้อย่างลงตัวสวยงาม

บ้านสไตล์คอจเทจหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 70 ตารางเมตร ราคาบ้านตีเป็นเงินไทยได้ประมาณ 21 ล้านบาท (เมืองลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา)

ที่มา: estately

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?