บ้านสองชั้นแนวมินิมอล-วินเทจ ให้กลิ่นอายแบบยุโรป มาพร้อมกับเฉลียงนั่งเล่นหน้าบ้าน

ในบ้าน พาไปชม บ้านสองชั้นแนวมินิมอล-วินเทจ เป็นอีกหนึ่งผลงานบ้านจากประเทศญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการออกแบบบ้านแนวมินิมอลอยู่แล้ว โดยหลังนี้จะมีรายละเอียดการออกแบบและตกแต่งที่โดดเด่นยังไงบ้างนั้น ลองมาชมกันเลย

โดยพื้นฐานการออกแบบของบ้านหลังนี้ เป็นบ้านแบบสองชั้น มีหลังคาทรงหน้าจั่ว ซึ่งเป็นรูปแบบมาตรฐานของบ้านทั่ว ๆ ไปในยุคนี้ ซึ่งด้านรายละเอียดการตกแต่งนั้น ภายนอกจะเลือกใช้โทนสีขาวครีม อีกจุดที่น่าสนใจ คือ เฉลียงหน้าบ้าน ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อการพักผ่อน หรือทำกิจกรรมนอกตัวบ้านโดยเฉพาะ

 

ในส่วนที่หยิบยกเอาการออกแบบและตกแต่งที่หยิบเอาแนววินเทจมาใช้ก็จะเป็นในส่วนของบานประตู ซึ่งเป็นไม้ทั้งบาน โดยจุดที่สะท้อนออกมาได้อย่างเด่นชัด คือ มือจับและเหล็กดัดบนบานประตูที่มีลวดลายในแบบตะวันตก

 

อีกจุดหนึ่ง คือ อ่างล้างมือนอกบ้าน ซึ่งแทบจะไม่พบการออกแบบลักษณะนี้ในบ้านเอเชีย เพราะว่าเป็นองค์ประกอบของบ้านในแถบยุโรปนั่นเอง

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน ยิ่งสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของบ้านแนววินเทจยุโรปมากกว่าจะเป็นบ้านญี่ปุ่นเสียด้วยซ้ำ ทั้งโทนสี องค์ประกอบและของตกแต่งต่าง ๆ ก็มีความเป็นตะวันตกอย่างชัดเจน

 

โดยเฉพาะพวกโคมไฟระย้าแต่ละดวงของบ้าน จะมีทั้งแบบเชิงเทียนคริสตัลและแบบโคมแก้วทั่ว ๆ ไป ซึ่งช่วยทำให้บรรยากาศภายในบ้านมีความสวยงามและมีเอกลักษณ์

ที่มา: kawaii-iephoto

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?