สาวร้องเรียน “พูลวิลล่าไม่ตรงปก” ภาพในโฆษณาสุดหรู ของจริงสภาพไม่สมราคาเลย…

กำลังเป็นข่าวดังในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊ก ประภาพร ศรเขียม ได้โพสต์เรื่องราวของการจองเข้าพักที่พูลวิลล่าแห่งหนึ่งในราคาที่ค่อนข้างสูง โดยหวังจะได้รับประสบการณ์การพักผ่อนที่สุดพิเศษ

แต่ฝันต้องสลายไป เพราะพูลวิลล่าที่ได้จองไปนั้น กลับมีสภาพที่ไม่ตรงกับที่โฆษณาเอาไว้ แบบต่างกันมากจนแทบไม่อยากเชื่อสายตาตัวเอง

ภาพที่โฆษณาไว้เป็นพูลวิลล่าที่ใหญ่ หรูหรา และเป็นส่วนตัว

 

มีสระว่ายน้ำส่วนตัวหลายขนาด

.

.

 

และนี่ก็คือสภาพจริงของพูลวิลล่าที่ผู้เสียหายรายนี้ได้พบเจอ จนเจ้าตัวต้องออกมาโพสต์เรื่องราวในครั้งนี้ผ่านเฟสบุ๊ก

 

ข้อความที่ถูกโพสต์ลงบนเฟสบุ๊ก ประภาพร ศรเขียม

“จากกรณีที่มีผู้ใช้ facebook ได้มีการโพสต์โปรโมทขายโปรราคาที่พักพูลวิลล่าห้องภูม่านหมอกในราคา 2999 / 3999 บาท ผ่านทางหน้าเพจ

ทำให้ผู้ที่พบเห็นโพสต์ดังกล่าวเกิดความสนใจกันเป็นจำนวนมากและได้ทำการสอบถามเข้าไปกับทางเพจเพื่อสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับโปรที่พัก

โดยทางเพจได้ชี้แจงว่าจะต้องโอนเงินจองเต็มจำนวนจึงจะสามารถระบุวันเข้าพักได้ดังนั้นจึงมีผู้ที่สนใจโอนเงินจ่ายค่าห้องพักภูม่านหมอกกันเป็นจำนวนมากโดยทำการโอนเงินไปยังบัญชีของโฮมสเตย์..

โดยหลังจากที่มีการจ่ายค่าจองห้องพักแล้วทางเพจได้ชี้แจงกับกลุ่มผู้ที่ทำการจองไว้ว่าจะติดต่อกลับหาลูกค้าเพื่อระบุวันเข้าพักตามลำดับคิวการจอง

ซึ่งหลังจากที่มีการติดต่อกลับหาลูกค้าจากทางเพจแล้วเพื่อให้ระบุวันเข้าพักไปแล้วนั้นแต่พอถึงวันที่จะเข้าพักจริงๆกลับติดต่อทางเพจไม่ได้โดยบางรายโดนโทรมาขอยกเลิกมาบอกยกเลิกโดยทางแอดมินเพจได้นำแจ้งว่าจะทำการจ่ายโอนเงินคืนภายใน 7 วัน

แต่หลังจากนั้นติดต่อไม่ได้ไม่มีการจ่ายเงินคืนผู้เสียหายแต่อย่างใด

และจากเหตุการณ์ดังกล่าวได้ มีผู้เสียหายบางรายได้เดินทางไปดูยังสถานที่จริงกลับพบว่าไม่มีการก่อสร้างห้องพักภูม่านหมอกแต่อย่างใด (ห้องพักภูม่านหมอกไม่มีอยู่จริง)

ซึ่งในตอนนี้มีผู้เสียหายเป็นจำนวนมากทั้งที่แจ้งความแล้วและยังไม่ได้แจ้งความมีมูลค่าความเสียหายเป็นเงินจำนวนมาก

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้มีตัวแทนกลุ่มผู้เสียหายได้ทำการร้องเรียนสื่อให้ช่วยนำเสนอข่าวโดยวันที่ 17 พฤษภาคมนี้ จะมีการนัดรวมตัวกลุ่มผู้เสียหายเพื่อเข้าให้ข้อมูลกับสื่อในการนำเสนอข่าวเวลา 16:00 น เป็นต้นไป ณ บ้านบันบุรี..(ยงสงวนเก่า)

ซึ่งตอนนี้เรากำลังรวบรวมกลุ่มผู้เสียหายให้ได้เยอะที่สุดเพื่อรวมตัวกันเข้าให้ข้อมูลกับสื่อช่องไทยรัฐ

ดังนั้นผู้เสียหายท่านใดประสงค์เข้าร่วมขอเรียนเชิญนะคะสถานที่นัดให้ข้อมูลกับสื่อคือบ้านบันบุรี (ยงสงวนเก่า) อุบลราชธานีเวลา 16:00 น เป็นต้นไป

จึงแจ้งมาเพื่อทราบ..”

 

จากข้อความดังกล่าว จึงทำให้เราพอจะสรุปเรื่องราวได้ว่า ทางโฮมสเตย์แห่งนี้ ได้โฆษณาว่ามีที่พักแบบพูลวิลล่าสุดหรูไว้ให้เข้าพัก จนมีผู้สนใจเข้าจองกันเป็นจำนวนมาก

 

พอถึงวันเข้าพักกลับติดต่อทางโฮมสเตย์ที่ดูแลคิวจองไม่ได้ พอบุกมาถึงที่จริงกลับไม่ปรากฏพูลวิลล่าตามที่โฆษณาแต่อย่างใด

 

กลับพบเป็นสภาพที่พักที่ดูแล้วก็ไม่น่าจะใช้พูลวิลล่าตามที่โฆษณา ราวกับว่าพูลวิลล่านั้นไม่มีอยู่จริง

 

และปัจจุบันผู้เข้าพักหลายรายที่โอนเงินจองมาล่วงหน้าก็ยังไม่ได้รับเงินคืนแต่อย่างใด จนผู้เสียหายได้รวมตัวกันเพื่อดำเนินการทางกฏหมายแล้ว

.

.

.

.

.

 

โดยเรื่องนี้จะจบลงอย่างไรเราก็คงต้องมาติดตามกันต่อ และก็เป็นสิ่งเตือนใจว่า การจะจองที่พักครั้งใด ควรพิจารณาจากภาพถ่ายจริงด้วย ไม่ใช้แค่เป็นแบบภาพ 3D แบบเหตุการณ์นี้…

ที่มา: ประภาพร ศรเขียม

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?