บ้านสองชั้นสไตล์มินิมอล ดีไซน์หลังคาทรงหน้าจั่ว โอบล้อมด้วยบรรยากาศอันเงียบสงบของชานเมือง

วันนี้ ในบ้าน จะพามาชมไอเดียการออกแบบบ้านที่มีดีไซน์ที่เรียบง่าย เข้ากับสภาพแวดล้อมที่มีแดดจัดและฝนชุก ตั้งอยู่ในพื้นที่อันเงียบสงบและเป็นธรรมชาติแบบชานเมืองของประเทศญี่ปุ่น

โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นสองชั้น การออกแบบจะให้ดีไซน์ที่มีลักษณะของบ้านทรงร่วมสมัย จึงมีความเรียบง่าย งานหลังคาจะเป็นทรงหน้าจั่ว จึงสามารถป้องกันแดดและฝนได้ดีนั่นเอง

 

ด้านการตกแต่ง ตัวบ้านจะมีโทนสีหลังเป็นสีขาวครีม พร้อมกับได้ดีเทลอันเป็นธรรมชาติจากงานไม้ที่ได้จากองค์ประกอบหลายส่วนของบ้าน

 

มุมนี้เป็นเฉลียงเล็ก ๆ ที่สามารถมานั่งเล่นได้ โดยจะมีรั้วกั้นเป็นแนวเอาไว้ เพื่อให้บรรยากาศที่เป็นส่วนตัวกับผู้พักอาศัยภายในบ้าน

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับงานออกแบบของบ้านที่มีลักษณะเป็นเพดานยกสูง จึงทำให้บ้านโปร่งสบาย นอกจากนี้ บริเวณนี้ก็จะเป็นพื้นต่างระดับสำหรับใช้ถอดเก็บรองเท้า

 

ภายในพื้นที่ห้องโถงหลักของบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างกว้าง จึงมีบรรยากาศที่ผ่อนคลาย เหมาะกับการจัดให้เป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่น และพื้นที่รับประทานอาหารแบบนี้เลย

 

พื้นที่ของห้องครัวจะมีมุมสำหรับถ่ายเทอากาศที่ค่อนข้างกว้าง โดยส่วนครัวจะมีความเป็นโมเดิร์น จึงเหมาะกับการทำอาหารง่าย ๆ ที่อาจจะไม่มีกลิ่นและควันที่มาก

.

.

 

ในส่วนของห้องน้ำ จะเน้นการรับแสงให้ห้องสว่างเป็นพิเศษ เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกและปลอดภัยนั่นเอง

ที่มา: tomi-ken

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?