ปัญหาโลกแตก “ต่อเติมโรงรถ” ข้ามฝั่งมาบ้านคนอื่น แจ้งกรรมการบอกให้คุยเอง – แจ้งเขตก็เงียบ!?

เป็นปัญหาโลกแตกอยู่เสมอ กับเหตุการณ์ที่เพื่อบ้านมักใช้พื้นที่สาธารณะเสมือนเป็นพื้นที่ของตัวเอง สร้างความเดือดร้อน หรือความน่าลำคาญให้แก่เพื่อนบ้านคนอื่น ๆ ในระแวงใกล้เคียง

อย่างล่าสุด กรณีของผู้ใช้ Tiktok @namphet_zapp ที่ได้โพสต์คลิประบุถึงความขัดแย้งกับเพื่อนบ้าน โดยในคลิปได้ปรากฏภาพสิ่งก่อสร้างลักษณะเป็นหลังคาโรงจอดรถ ถูกติดตั้งอยู่บนถนนสาธารณะของหมู่บ้าน จนทำให้มีชาวเน็ตมาร่วมแสดงความคิดเห็นกับประเด็นนี้เป็นจำนวนมาก

โดยในแคปชัน เจ้าของคลิปได้ระบุไว้ว่า ความอดทนมันมีขีดจำกัด! ทางเราว่าจะไม่อะไรแล้วนะที่ผ่านมา เมื่อคืนตะโกนมา จอดรถเหี้…อะไรแบบนี้ ให้ภาพตัดสินแล้วกัน#ขอความเห็นใจ #ขอความเป็นธรรม ด้วยนะครับ

 

ซึ่งเนื้อหาภายในคลิปได้เล่าระบุเหตุการณ์สืบเนื่องมาจากบ้านคู่กรณีได้ตะโกนด่าทอเจ้าของคลิปถึงลักษณะการจอดรถหน้าบ้านของเจ้าของคลิป

ชมคลิปเหตุการณ์ก่อนหน้านี้

@namphet_zapp

ป้าข้างบ้านกับป๋าอเมซอน#เอาขึ้นหน้าฟีดที #FYP #ทุบโต๊ะข่าว #โหนกระแสหนุ่มกรรชัย

♬ เสียงต้นฉบับ – Namphet – Namphet

คลิก ที่นี่ หากคลิปไม่ขึ้น

 

ซึ่งหนุ่มเจ้าของคลิปยังให้ข้อมูลอีกว่า ตนได้เคยติดต่อประสานกับทางกรรมการนิติบุคคล รวมถึงทางเขตก็แล้ว เรื่องก็เงียบ ซ้ำยังให้ไปเคลียร์กับทางคู่กรณีเองอีกด้วย

 

เราจะเห็นได้ว่า มีโครงหลังคาถูกติดตั้งอยู่บนถนนสาธารณะ ทั่วบริเวณก็มีต้นไม้ถูกปลูกเอาไว้อย่างหนาแน่น ซึ่งดูเหมือนว่าบริเวณนี้ ลูกบ้านคนอื่น ๆ จะไม่สามารถเข้ามาใช้งานได้

 

โดยเหตุการณ์นี้เกิดเป็นเสียงววิพากย์วิจารณ์กับว่า การสร้างสิ่งปลูกสร้าง และปลูกต้นไม้กีดขวางทางสาธารณะแบบแบบนี้ ไม่น่าจะถูกต้อง ทางนิติบุคคลของหมู่บ้านควรเข้ามาจัดการกับเรื่องนี้ เราลองมาชมความคิดเห็นจากชาวเน็ตกันบ้างครับ

 

ความคิดเห็นของชาวเน็ต

ท่านนี้ให้ข้อมูลว่าที่สาธารณะแบบนี้สร้างสิ่งปลูกสร้างไม่ได้ แค่แบ่งกันใช้พื้นที่ แค่นี้ก็คงไม่เกิดปัญหาแล้ว

 

อีกหนึ่งความคิดเห็นที่เห็นพ้องว่าการสร้างสิ่งปลูกสร้างบนพื้นที่สาธารณะเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง

 

แม้จะอยู่มาก่อนหรืออยู่มานานแค่ไหนก็ไม่ควรใช้พื้นที่สาธารณะในลักษณะนี้

 

ซึ่งโดยสรุปแล้วชาวเน็ตก็มีความเห็นพ้องว่าการสร้างสิ่งปลูกสร้างแบบนี้มันไม่ถูกต้อง หลังจากนี้คงจะต้องเป็นเรื่องกระบวนการทางนิติบุคคลแล้วว่าจะจัดการเรื่องนี้ได้หรือไม่ ถ้าหากมีความคืบหน้า เราก็จะมารายงานให้เพื่อน ๆ ต่อไปนะครับ

 

ชมคลิป

@namphet_zapp

ความอดทนมันมีขีดจำกัด! ทางเราว่าจะไม่อะไรแล้วนะที่ผ่านมา เมื่อคืนตะโกนมา จอดรถเหี้…อะไรแบบนี้ ให้ภาพตัดสินแล้วกัน#ขอความเห็นใจ #ขอความเป็นธรรม ด้วยนะครับ

♬ เสียงต้นฉบับ – Namphet – Namphet

 

คลิก ที่นี่ หากคลิปไม่ขึ้น

ที่มา: @namphet_zapp

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?