ชาวเน็ตแห่ชื่นชมหนุ่มน้ำใจงาม เนรมิตบ้านใหม่ให้ยายหลาน หลังทนอยู่บ้านสภาพทรุดโทรมมาแรมปี!

เมื่อไม่นานมานี้ทางเฟซบุ๊ค ศักดรินทร์ ซายูตี สาดและ ได้แบ่งปันเรื่องราวดี ๆ ผ่านทางกลุ่มคนดีไซน์ ซึ่งชายหนุ่มเจ้าของเรื่องได้เดินทางไปที่ชุมชนแห่งหนึ่งแถวหนองจอก เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ ได้เห็นสภาพบ้านเก่า ๆ และความเป็นอยู่อันแสนลำบากของคุณยายท่านหนึ่ง พร้อมทั้งหลานสาว

จึงทำให้ชายหนุ่มได้ร่วมระดมทุนกันในกลุ่ม เพื่อนำเงินมาช่วยสร้างบ้านหลังใหม่ให้กับคุณยายท่านนี้ จนได้รับเสียงชื่นชมมากมาย

และนี่คือสภาพหน้าบ้านของคุณยายก่อนที่จะได้รับการปรับปรุง มีลักษณะเป็นเพิงสังกะสีชำรุดหลายจุดด้วยกัน

 

การปรับปรุงบ้านนั้น ได้เอาบ้านเดิมเอาออกหมด เริ่มต้นใหม่หมด ตอนนี้ยังขาดราวบันได เดี๋ยวไว้จะไปติดให้

บ้านนี้ยู่กันสองคน ส่วนแมวอีกหลายตัว เท่าที่สังเกต เวลาไปเยียมคนบ้านผู้คนเหล่านี้ทั้ง ๆ ที่ตัวเอง แทบจะไม่มีกิน แต่ก็แบ่งอาหารไห้แมวเสมอ บ่งบอกถึงจิตใจที่ดี

 

ห้องนอนของน้องผู้หญิง

 

ห้องนอนใหม่ของน้อง คนละเรื่องกับก่อนหน้านี้ที่อดทนลำบากมาหลายปี คือนอนไปผวางูผวาสัตว์ร้ายไป

 

ห้องครัวตอนนั้น

 

ห้องครัววันนี้

 

ห้องน้ำ วันที่ไปเยี่ยม ปวดอึมาก คือเห็นห้องน้ำแล้วลังเล จะอั้นดีไหม สุดท้าย ก็ได้ว่ะ ไม่กลังงูขึ้นมาจากคอห่านนะ กลัวมาข้างหลังนี่ละ

 

วันที่บ้านเสร็จก็ขออนุญาตคุณยายเข้าห้องน้ำ อึสบายเลยเล่นมือถือได้

 

ชีวิตใหม่บ้านใหม่

 

ละหมาดที่บ้านใหม่นี้วันแรก ละหมาดก็เหมือนการสวดมนต์นั้นละ ขอพรให้บ้านนี้มีแต่ความสุข และมีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามา ปลอดภัยจากสิ่งชั่วร้าย

 

สีหน้ารอยยิ้มในวันนั้นกับวันที่บ้านเสร็จ ต่างกันมาก อายุวันนี้ แก 79 แล้ว ช่วงท้ายของชีวิต ก็ได้พบเรื่องราวดี ๆ ในความทรงจำ

 

ก็นับว่าเป็นเรื่องราวดี ๆ อีกเรื่องหนึ่งในสังคมเลยล่ะ หวังว่าคุณยายจะได้รบความสุขความสบายจากบ้านใหม่นะครับ และขอให้หนุ่มใจดีคนนี้ได้พบแต่ความสุขความเจริญนะครับ ^_^

ที่มา: ศักดรินทร์ ซายูตี สาดและ

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?