รีวิวประสบการณ์ “ขนของย้ายบ้าน” แบบไม่ต้องเหนื่อยเอง ด้วยบริการขนย้ายบ้านจาก Good move

สวัสดีครับชาวเว็บไซต์ในบ้าน ผมเชื่อว่าผู้อ่านหลายคนต้องเคยประสบพบเจอกับประสบการณ์ “ย้ายบ้าน” ซึ่งจะว่าไปก็เหนื่อยมากพอตัวเลยล่ะ

การย้ายบ้าน หลักๆ ก็คือการแพ็คของ ขนของ แล้วก็นำไปไว้ที่บ้านใหม่ ฟังดูเหมือนง่าย แต่บางครั้งก็ทำให้หลายคนเสียเวลาไปหลายวัน เหน็ดเหนื่อย แถมบางครั้งยังเกิดปัญหาของหาย หรือชำรุดระหว่างทางบ่อยครั้ง

แล้วจะดีแค่ไหน ถ้ามีมืออาชีพมาขนย้ายของให้กับเรา?

วันนี้เราเลยได้โอกาสอันนี้ นำประสบการณ์จากผู้หญิงท่านหนึ่ง ซึ่งได้ใช้บริการขนของย้ายบ้านจากบริษัทมืออาชีพ เลยอยากจะขอหยิบยกนำมาแบ่งปันกันครับ..

 

สวัสดีค่ะ ประมาณเดือนที่แล้วเราก็ทำการย้ายบ้านครั้งใหญ่ค่ะ เรียกว่าครั้งใหญ่ก็คือต้องขนของทั้งหมดจากหลังนึงไปอีกหลังใหม่ และจากคอนโดที่เช่าไว้ใกล้ที่ทำงานอยู่มา 2 ปีเอาของมารวมไว้ที่บ้านหลังใหม่ ซึ่งของเยอะมากจริงๆ ทั้งของใช้ เสื้อผ้า เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ นานา

ซึ่งตอนแรกเราก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะขนไปยังไงหมด ตอนแรกได้มีโอกาสติดต่อรถกระบะมาขน แต่ว่าของเยอะมากและหนักเกินจะรับน้ำหนักไหว ก็เลยตัดใจไป

จนเราได้คอนแทคไลน์ของ Good move มาจากพี่ที่ออฟฟิศค่ะ ขอพูดถึง Good move สักนิดก่อนจะไปต่อนะคะ

ทาง Good move คือบริษัทขนย้ายโดยที่เราไม่ต้องทำอะไรเลย ไม่ว่าจะย้ายบ้าน ย้านบริษัท ย้ายคอนโด ก็ติดต่อได้เลย

สำหรับการทำงานของเขาก็จะมีทีมขนย้าย แพ็คสินค้าให้ และเราสามารถเลือกรถขนย้ายที่จะใช้ได้ด้วยค่ะ เลือกมาให้เหมาะสมกับจำนวนในการขนย้ายได้เลยค่ะ

เรียกได้ว่า ครบเครื่อง บริการแบบ Full service แบบครบวงจรเลยค่ะ

 

ส่วนขั้นตอนการทำงานของ Good move คร่าวๆ ก็จะมีดังนี้ค่ะ

1. นัดหมายวันเวลาขนย้าย

2. ตรวจสอบสินค้าที่จะทำการขนย้าย (เช่น เช็คของว่า ต้องขนอะไร แพ็คอะไรบ้าง)

3. ในกรณีที่ต้องถอดประกอบเฟอร์นิเจอร์ เช่น ตู้เตียง เป็นต้น ก็จะมีทีมจัดการในส่วนนี้ให้

4. ขั้นตอนการขนย้ายขึ้นรถขนย้าย

5. เมื่อถึงจุดหมายก็สามารถเลือกจุดนำเฟอร์นิเจอร์มาลงได้ตามที่ต้องการ

6. ประกอบเฟอร์นิเจอร์มาลงตามจุดที่ต้องการ พร้อมแกะของและเครื่องใช้ไฟฟ้าที่แพ็คมา

7. ทำความสะอาดหลังขนย้ายเสร็จเรียบร้อย

8. ตรวจสอบครั้งสุดท้ายก่อนปิดงาน

9. และถ่ายรูปเล็กๆ น้อยๆ

ขั้นตอนทั้งหมดก็ประมาณนี้ค่ะ ต่อไปเราจะพาไปชมรูปภาพ ณ วันขนย้ายกันเลยดีกว่าว่า ทางกู๊ดมูฟ เขาทำงานกันยังไง

ของที่ทำการขนย้ายคร่าวๆ ก็มีประมาณนี้ จริงๆ มีเยอะกว่านี้แต่เราระบุไปคร่าวๆ ประมาณนี้ละกันนะคะ ทางกู๊ดมูฟ ได้มีการเตรียมทีมเข้ามาขนย้ายประมาณ 6-7 คนค่ะ และใช้กล่องในการแพ็คของประมาณ 50 กล่องได้ค่ะ

 

พวกถ้วย ชาม สังคโลก เค้าจะแพ็คเอากระดาษห่อข้างในและห่อบับเบิ้ลอีกทีหนามากๆ ปิดกล่องและมีเทปสีแดง ระวังแตกเตือนว่าของข้างในแตกง่าย

 

ชอบอันนี้มากคือเสื้อผ้าเราเยอะมากๆ ไม่รู้จะย้ายยังไงเจอกล่องใหญ่ๆ แบบนี้มีราวแขวนทุกอย่างจบเลยค่ะ

 

ทางกู๊ดมูฟจะทำการห่อแพ็คของเพื่อกันกระแทก จะได้ไม่เกิดความเสียหายระหว่างขนย้าย และมีเขียนระบุไว้ชัดเจนว่าเป็นสินค้าอะไร และของมาจากที่ไหนของบริเวณบ้าน เพื่อง่ายเวลาลงสินค้าที่บ้านใหม่จะได้จัดวางได้ง่ายค่ะ

 

ห่อทีวีและชั้นวางอย่างหนาแน่นมากผ้าที่เค้าใช้ห่อไม่ได้หาซื้อตามท้องตลาดทั่วไปเค้าบอกว่ามีเฉพาะที่ Good move เพราะเอามาจากต่างประเทศค่ะ

 

ห่อสวยงามมากกก

 

เฟอร์นิเจอร์เยอะมากเลย จริงๆ เค้าใส่แมสนะแต่เพราะเค้าเหนือยหายใจแรงและคุยกับเราเลยแอบถอดไปแปปนึงแล้วใส่ใหม่ตอนเราถ่ายพอดีภาพที่เห็นก็เลยเป็นแบบนี้

 

เฟอร์นิเจอร์เยอะมากจริงๆๆๆๆ

 

ทางกู๊ดมูฟจะทำการห่อตัวเฟอร์นิเจอร์เพื่อกันกระแทก จะได้ไม่เกิดความเสียหายระหว่างขนย้าย และมีเขียนระบุไว้ชัดเจนว่าเป็นสิ่งของอะไร และของมาจากที่ไหนของบริเวณบ้าน เพื่อง่ายเวลาลงสินค้าที่บ้านใหม่จะได้จัดวางได้ง่ายค่ะ

 

หลังจากที่ห่อเฟอร์นิเจอร์และนำของลงกล่องแล้วก็ขนย้ายขึ้นรถที่เตรียมมาและปูพื้นกันเปื้อนให้เราด้วย เป็นการทำงานที่เรียบง่ายและรวดเร็วมาก ทางทีมกู๊ดมูฟทำงานกันเป็นทีม แบ่งหน้าที่กันเลยค่อนข้างไว ระหว่างแพ็คของ ขนของไม่เกิดปัญหาอะไรเลย

 

ตัดภาพมาที่คอนโดที่เช่าหมดสัญญาเลยตัดสินใจย้ายออกหลังจากที่อยู่มา 2 ปี ของก็ค่อนข้างเยอะ ขนเองก็ลำบากพอสมควร เลยตัดสินใจจ้างทางกู๊ดมูฟดีกว่า

 

แพ็คของลงกล่อง 20-30 ใบได้

 

แล้วก็แพ็คเสื้อผ้าแบบแขวนลงกล่องและย้ายไปเลยแบบง่ายๆ อีกเช่นเคย

 

 

เตรียมขนย้ายออกจากคอนโด

 

เฟอร์นิเจอร์ก็ห่ออย่างดีเหมือนที่บ้านเลยค่ะ

 

แน่นมากกกก

 

ซึ่งของที่ต้องขนไปก็จะมี โต๊ะรีดผ้า, โต๊ะเครื่องสำอางเล็กน้อยมีกระจก, เครื่องฟอกอากาศ, ตู้ลิ้นชัก, ตู้หินอ่อน, เก้าอี้หนัง, โต๊ะคอมกับคอม, ราวแขวนผ้าเป็นทรงสูง, โซฟา, จักรยาน, เครื่องปริ้น, เครื่องออกกำลังกาย, ตู้เสื้อผ้าทรงผอมสูง, ชั้นวางรองเท้า, ตู้ห้องครัวและเครื่องครัวไฟฟ้า, ตู้ทีวี รวมทีวีกับชุดลำโพงด้วย

รวมแล้วใช้รถกระบะ 2 คัน

 

เตรียมขนย้ายเข้าบ้านใหม่

 

 

กล่องแขวนเสื้อผ้าเยอะมากกกกก

 

ลืมบอก กล่องสีขาวๆ ขุ่นๆ ตรงด้านขวาของรูปนี่เค้าเอาไว้ใส่ของในตู้เย็นนะ เค้าไม่ใช้กล่องกระดาษเพราะว่ามันจะเปียก ใส่ใจแบบสุดๆ

 

เยอะมากขนาดห้องโถ่งใหญ่ๆ ยังรับกับของไม่ไหว

 

 

อันนี้พวกถ้วย ชาม สังคโลก ของเราทั้งหลาย

 

ที่นอนของชั้นนน

 

แล้วก็ถึงเวลา…เอาของทั้งหมดที่บ้านและที่คอนโดเอาเข้าบ้านใหม่เป็นที่เรียบร้อย และทาง Good move ก็แกะห่อเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้าและประกอบจัดวางเข้าที่ และแกะกล่องจัดวางสิ่งของ เชคสิ่งของและทำความสะอาด แถมฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อ Covid ให้ด้วย ตรวจสอบความเรียบร้อย และเซนปิดงาน ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

 

สำหรับการขนย้ายก็ประมาณนี้ค่ะ ซึ่งไม่มีติดขัดตรงไหนระหว่างทำงานเลย ซึ่งเป็นสิ่งที่เราประทับใจมากๆ เลยค่ะ สำหรับรายละเอียดของเคสเรา ในส่วนของค่าใช้จ่าย รถ 6 ล้อ เที่ยวละ 17,000 บาท และรถกระบะ เที่ยวละ 4,500 บาทค่ะ ซึ่งต้องมีมัดจำครึ่งนึงก่อนเริ่มงานด้วยนะคะ ฝ่ายขายเค้าจะประเมินราคามาให้ค่ะ

เรื่องราคาอาจจะขึ้นอยู่กับสถานที่ในการขนย้ายและปัจจัยอื่นๆ ด้วยนะคะ อาจจะต้องสอบถามกับทางกู๊ดมูฟอีกที ซึ่งกรณีเราเป็นการขนย้ายจากบ้านเก่าและคอนโดในตัวเมืองไปหมู่บ้านใหม่แถวชานเมืองค่ะ

 

สุดท้ายก่อนจะจบรีวิวนี้นะคะ สำหรับใครที่สนใจ หรือมีแพลนจะย้ายที่อยู่ แล้วต้องขนของเยอะ ก็สามารถติดต่อใช้บริการ Good move ได้เลยค่ะ แอดมินให้คำปรึกษาดีลองสอบถามค่าใช้จ่ายและเช็คคิวงานก่อนได้เลยค่ะ

ใครที่สนใจใช้บริการขนย้ายแบบไม่ต้องทำอะไรเลย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยนะคะ

โทร : 02-114-7574

Line OA : https://line.me/ti/p/%40yvg4641s

IB facebook : https://m.me/1653262334889316

Email : info@goodmovethailand.com

Web-site : https://www.goodmove-th.com/

Facebook page : https://www.facebook.com/goodmoveprofessionalmovers/

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?