รีโนเวทบ้านเก่า สู่การเป็น “ร้านชาบูสไตล์ญี่ปุ่น-มินิมอล” ให้บรรยากาศสวยงามไม่ซ้ำใคร

การรีโนเวทบ้าน เป็นอีกไอเดียหนึ่งของการพลิกโฉมบ้านเก่าให้กลายเป็นบ้านหลังใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม อย่างเช่นไอเดียการรีโนเวทที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อน ๆ ไปชม แต่ไอเดียนี้ จะเปลี่ยนบ้านเก่าให้กลายเป็นร้านชาบู!

นี่คือสภาพของบ้านหลังเดิมที่ถูกนำมารีโนเวท โดยเป็นบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนขนาดสองชั้น ซึ่งเป็นบ้านที่มีพื้นที่ภายในที่กว้างขวางพอสมควร ซึ่งเหมาะกับการเปลี่ยนเป็นร้านชาบูในครั้งนี้

 

และนี่ก็คือโฉมไม้ของร้าน ゴロゴロ GoroGoro Shabu Grill จากบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนโทนสีน้ำตาลเก่า ๆ มาตอนนี้ ถูกตกแต่งในโทนสีขาวสว่าง ให้กลิ่นอายแบบมินิมอลอย่างชัดเจน

 

บริเวณหน้าร้านด้านใน เป็นจุดที่ตกแต่งได้สวยงามที่สุดของร้าน โดยเป็นการนำไอเดียสตรีทฟู้ดของญี่ปุ่นมาใช้ตกแต่ง เราจะเห็นถนนเส้นเล็ก ๆ และป้ายบอกทางภาษาญี่ปุ่นที่ถูกจำลองขึ้นมาให้ลูกค้าได้ถ่ายรูปสวย ๆ

 

เอกลักษณ์อย่างหนึ่งของร้านอาหารญี่ปุ่นก็คือผ้าม่านที่ห้อยลงมาหน้าร้าน พร้อมกับเขียนชื่อร้าน หรือข้อความต่าง ๆ ของร้านเอาไว้

.

 

บรรยากาศตอนยามเย็น แสงไฟสีนวลตาเล่นกับผนังไม้ได้อย่างสวยงามอบอุ่น

 

ภายในร้านจะมีพื้นที่สำหรับรับประทานชาบูทั้งภายในและภายนอกร้าน โดยบริเวณนี้จะเป็นพื้นที่ด้านนอก เหมาะกับคนที่ชอบบรรยากาศสบาย ๆ ไม่อึดอัด

.

.

 

สำหรับบริเวณนี้ก็จะเป็นพื้นที่ภายในตัวร้าน ซึ่งก็มีบรรยากาศที่สะท้อนความเป็นญี่ปุ่นและสไตล์มินิมอลอย่างสวยงามและอบอุ่น

 

ชั้นวางอาหารสดถูกออกแบบและตกแต่งขึ้นอย่างสวยงาม โดยเป็นชั้นไม้ที่เข้ากับธีมการตกแต่งแบบมินิมอลนั่นเอง

.

นับว่าเป้นอีกหนึ่งไอเดียการรีโนเวทที่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะ ที่สามารถพลิกโฉมบ้านเก่า ๆ โทรม ๆ ให้กลายเป็นร้านอาหารแนวญี่ปุ่นที่น่ารักแบบนี้ได้

ที่มา: ゴロゴロ GoroGoro Shabu Grill

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?