บ้านไม้คอจเทจหลังเล็กพร้อมสระว่ายน้ำ เพื่อการพักผ่อนอันเงียบสงบหลังบ้าน

บ้านไม้คอจเทจ ผลงานบ้านสวยจาก butikevlersapanca เป็นบ้านที่ออกแบบมาเพื่อเป็นบ้านพักตากอากาศ หรือเรือนรับรองสำหรับสร้างไว้ในสวน หรือพื้นที่หลังบ้าน เพื่อเป็นพื้นที่พักผ่อนในช่วงวันหยุดอันเงียบสงบ ลองมาชมรายละเอียดกันเลยจ้า

บ้านหลังนี้สร้างขึ้นที่สวนหลังบ้านอันเงียบสงบ ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่ายและเป็นธรรมชาติในแบบคอจเทจ โดยวัสดุหลักของโครงสร้างจะเป็นไม้ ตัวบ้านจึงมีโทนสีแบบครีมกับน้ำตาล ให้โทนสีที่สวยงามน่ารัก เข้ากับบรรยากาศโดยรอบที่มีความเป็นธรรมชาติ

 

บริเวณพื้นที่หน้าบ้านจะมีสระว่ายน้ำขนาดเล็กเอาไว้ให้ได้เล่นและแช่น้ำกันเพลิน ๆ ซึ่งมีเฉลียงเชื่อมต่อกับตัวบ้าน จึงทำให้บ้านหลังนี้เป็นบ้านเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

เมื่อเราเข้ามาภายในบ้าน ก็จะพบกับการออกแบบที่เรียบง่าย ด้วยลักษณะบ้านที่มีขนาดเล็ก องค์ประกอบภายในจึงจัดไว้ด้านข้างทั้งสองของบ้าน

 

มุมนี้เราจะเห็นพื้นที่สำคัญของบ้านอย่างห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ และห้องนอนที่ถูกสร้างอาไว้อยู่บนพื้นที่ใต้หลังคา ซึ่งเป็นการบริหารพื้นที่ใช้สอยได้อย่างชาญฉลาด

 

มุมที่เป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่น ถูกตกแต่งด้วยโซฟาตัวใหญ่ในโทนสีพาสเทล เหนือหัวก็จะเป็นโคมไฟที่ให้แสงสีส้มนวลตา

 

ถัดมาในมุมนี้จะเป็นพื้นที่ของครัว ที่จะประกอบไปด้วยเคาน์เตอร์ครัวขนาดพอเหมาะ โดยมีไฮไลท์อยู่ที่ตู้เย็นขนาดเล็กในแนววินเทจ

 

หากมองขึ้นมายังพื้นที่ของห้องนอน อาจจะดูเหมือนว่าเล็ก แต่ในความจริงภายในห้องนอนก็มีพื้นที่ค่อนข้างกว้างเลยทีเดียว ทั้งยังมีหลังคาสกายไลท์ไว้รับแสงสว่างอีกด้วย

 

แม้จะมีพื้นที่ภายในไม่มาก แต่การออกแบบห้องน้ำยังคงสามารถจัดสรรพื้นที่ใช้สอยได้อย่างคุ้มค่า สามารถแบ่งพื้นที่ใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกเอาไว้ได้เป็นอย่างดี

 

ที่มา: butikevlersapanca

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?