บ้านสวนแนวโมเดิร์น ออกแบบพื้นที่สวนและสนามหญ้าให้สดชื่นทั้งภายในและภายนอกบ้าน

ความสวยงามสดชื่นของสนามหญ้า เป็นสิ่งที่ช่วยผ่อนคลายให้กับเราได้เป็นอย่างดี ทำให้การออกแบบบ้านหลายหลังนิยมจัดสนามหญ้าเอาไว้ใกล้ ๆ ด้วย เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ที่ ในบ้าน จะพาไปชม ก็มีการจัดสวนและสนามหญ้าไว้เช่นกัน แต่ก็มีความพิเศษกว่านะ โดยจะพิเศษอย่างไร ไปชมกันเลย

ก่อนจะไปชมรายละเอียดต่าง ๆ นั้น เราลองมาชมภายนอกกันก่อน โดยเราจะเห็นได้ว่าบ้านหลังนี้มีพื้นที่สีเขียวกันตั้งแต่ภายนอกบ้านเลย ซึ่งก็เข้ากันดีกับตัวบ้านที่ให้โทนสีขาวและน้ำตาล

 

เมื่อเราเข้ามาด้านใน รับรองว่าจะต้องตื่นตาตื่นใจกับการจัดสวนและสนามหญ้าเอาไว้กลางบ้าน เป็นพื้นที่สุดพิเศษที่ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของบ้าน เราก็จะสามารถเปิดประตูออกมาสัมผัสกับความสดชื่นได้ทันที

 

ซึ่งการจัดสวนไว้กลางบ้านจึงสัมพันธ์กับการออกแบบส่วนอื่น ๆ เช่นห้องนั่งเล่นห้องนี้ที่มีผนังเปิดโล่งในหลาย ๆ มุม พร้อมกับการตกแต่งภายในด้วยต้นไม้ขนาดต่าง ๆ

 

โดยที่อีกมุมหนึ่งของห้องนั่งเล่นก็จะเป็นพื้นที่ห้องครัวแบบเปิดโล่ง นั่นจึงทำให้พื้นที่ส่วนนี้เป็นส่วนที่ใกล้ชิดกับสวนและสนามหญ้าของบ้านมากที่สุด

 

แม้แต่ห้องนอนที่ตั้งอยู่ในมุมตรงข้ามกับห้องโถงนั่งเล่นก็มีประตูบานเลื่อนขนาดใหญ่ที่สามารถเปิดรับเอาความเขียวและสดชื่นของสนามหญ้าได้ตลอดเวลา

 

โดยทางด้านของห้องน้ำ จะถูกออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกนั่นเอง

ที่มา: airbnb

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?