บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ออกแบบเพื่อผู้สุงอายุวัยเกษียณ มีพื้นที่กว้างสำหรับกิจกรรมครอบครัว

ผู้สูงอายุ เป็นวัยที่มีสภาพร่างกายเสื่อมถอย ทำให้สภาพของที่อยู่อาศัยจำเป็นจะต้องเอื้อกับปัจจัยสุขภาพร่างกายด้วย วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาไปชมผลงาน บ้านสไตล์โมเดิร์นเพื่อผู้สูงอายุ ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย 24/7 Home ไปชมรายละเอียดกันเลยจ้า

บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ถูกออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์นอันแสนเรียบง่ายด้วยรูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม เป็นบ้านชั้นเดียวที่ตกแต่งในโทนสีขาวสว่างทั้งหลัง แซมด้วยผนังอิฐสีน้ำตาลเพื่อเพิ่มลูกเล่นให้กับบ้าน

 

บริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบให้มีพื้นที่กว้างกว้าง ๆ โปร่งสบาย พร้อมกับบันไดที่ออกแบบลาดชันน้อย ๆ จึงทำให้ผู้สูงอายุสามารถเดินได้อย่างสะดวก

 

บริเวณหลังบ้านมีลานกว้างอีกแห่งที่จะเชื่อมต่อไปยังพื้นที่สนามหญ้าหลังบ้าน ทำให้มุมนี้เป็นพื้นที่พักผ่อนที่ให้บรรยากาศที่สบายอีกแห่งหนึ่งของบ้าน

 

โถงกลางมีความสูง 3.5 เมตร มีระเบียงยื่นจากโถงกลางทั้งสองด้าน นอกจากจะเป็นทางผ่านช่องลมธรรมชาติแล้ว พื้นที่รวมตัวอย่างห้องครัว และห้องรับแขกเชื่อมโยงกับพื้นที่กลางแจ้งใช้เป็นโซนพักผ่อน

 

ผนังของบ้านจุดนี้เป็นกระจกใสบานใหญ่ จึงช่วยรับแสงสว่างจากธรรมชาติเข้ามาสู่ภายในบ้านได้อย่างเต็มที่ พร้อมกับมีบรรยากาศที่โปร่งสบาย

 

ภายในห้องครัวก็มีการออกแบบและจัดสรรพื้นที่ได้อย่างเป็นสัดส่วน มีประตูแบบบานเลื่อนกั้นพื้นที่ได้อย่างพอเหมาะ

 

ภายในห้องน้ำจะเน้นบรรยากาศที่สว่าง เพื่อให้สะดวกต่อการใช้งาน ภายในยังติดตั้งราวจับเอาไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุอีกด้วย

บ้านสไตล์โมเดิร์นเพื่อผู้สูงอายุหลังนี้ มีราคาก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.5 ล้านบาท เพื่อน ๆ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยจ้า

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: 24/7 Home

เบอร์โทรศัพท์: 090-1022528, 099-2239779

E-mail: B24_7homestudio@hotmail.com

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?