บ้านชั้นเดียวแนวโมเดิร์น ออกแบบเน้นพื้นที่โปร่งโล่ง เพื่อใกล้ชิดกับธรรมชาติภายนอก

การออกแบบบ้านให้เหมาะกับเมืองร้อนแบบบ้านเรา ก็ย่อมจะเน้นการออกแบบที่ทำให้บ้านดูโปร่งสบาย อากาศถ่ายเทได้ดี ไม่เก็บความร้อน ทำให้วันนี้ ในบ้าน จึงไปหาไอเดียบ้านที่ตอบโจทย์เช่นนี้มาฝากเพื่อน ๆ

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ เป็นบ้านที่อยู่ในประเทศออสเตรเลีย ตั้งอยู่ในจุดที่มีอากาศคล้าย ๆ กับเมืองไทย ทำให้บ้านหลังนี้จึงเน้นความโปร่งโล่งเช่นกัน บวกกับการออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยนอกตัวบ้านมากเป็นพิเศษอีกด้วยนะ

 

โดยบ้านหลังนี้ยังมีทำเลที่ตั้งที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติทั้งสนามหญ้ากว้าง ๆ รวมถึงต้นไม้นานาชนิดอีกด้วย การออกแบบให้บ้านมีความโปร่ง จึงเหมาะกับสภาพแวดล้อมลักษณะนี้

 

ส่วนที่เป็นไฮไลท์ของบ้านหลังนี้ คือ ชานไม้หลังบ้าน ซึ่งเป็นพื้นที่กว้าง ๆ และเปิดโล่ง เชื่อมต่อกับสนามหลังบ้าน จึงเหมาะกับการพักผ่อนและทำกิจกรรมได้ทุกรูปแบบเลยล่ะ

.

 

การออกแบบห้องครัว จะมีความพิเศษตรงที่เจ้าของบ้านได้ออกแบบหน้าต่างบานใหญ่พร้อมบาร์ ทำให้สามารถใช้งานได้ทั้งจากภายในบ้าน และจากด้านนอกด้วย

 

หากมองจากภายนอก อาจจะคิดว่าเป็นครัวขนาดเล็ก แต่เมื่อเข้ามาภายใน เราก็จะพบว่าครัวห้องนี้มีพื้นที่มากเลยทีเดียว แถมยังมีประตูเข้าออกเอาไว้หลายมุมด้วยกัน

 

ทางด้านของห้องนั่งเล่น ก็เป็นอีกห้องที่มีบรรยากาศและการตกแต่งที่ผ่อนคลายสุด ๆ ให้กลิ่นอายคล้ายกับบ้านพักชายทะเลกันเลย

 

เช่นเดียวกับภายในห้องนอน ที่ยังคงเน้นการตกแต่งที่มีความสบาย ๆ ตัวห้องเองก็มีพื้นที่รับลมและชมวิวภายนอกกันแบบกว้างในหลายมุมของห้อง

.

 

ทางด้านห้องน้ำ จะถูกออกแบบมาในโทนแบบโมเดิร์น พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานนั้นเอง

 

แบบแปลนภายในบ้าน

ที่มา: realestate

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?