ชมไอเดีย “ซื้อบ้านเก่ามารีโนเวท” จากด้านในสุดโทรม กลายเป็นบ้านโมเดิร์นดีไซน์สวยน่าอยู่

ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ มาชมไอเดียการรีโนเวทบ้านของคุณ Jettasit Piboontanasorn ซึ่งเจ้าตัวได้ทำการซื้อบ้านเก่าเพื่อมาใช้ในการรีโนเวทเป็นบ้านใหม่ ซึ่งเป็นบ้านแนวโมเดิร์น มาชมรายละเอียดกันเลยจ้า

สภาพบ้านที่เจ้าของซื้อมา ตัวบ้านก็มีเค้าโครงเป็นบ้านแนวโมเดิร์นอยู่แล้ว ซึ่งก็ยังคงมีโครงสร้างที่ดูแข็งแรงทั้งภายในและภายนอก

 

เจ้าของบ้านเริ่มด้วยการเก็บองค์ประกอบต่าง ๆ ที่มีความชำรุดภายในบ้าน พร้อมกับตรวจเช็คงานโครงสร้างว่ามีส่วนไหนเสียหาย หรือชำรุดบ้าง

.

 

และนี่ก็คือผลงานหลังจากผ่านการรีโนเวทมา ตัวบ้านยังคงมีรูปลักษณ์เดิม ๆ ของบ้านหลังเก่าเอาไว้ ซึ่งก็มีการปรับรายละเอียดในหลายจุด เพื่อให้บ้านมีความสมบูรณ์ สามารถพักอาศัยได้อย่างเหมาะสม

 

ประตูบ้านที่จากเดินเป็นประตูแบบโครงเหล็ก เจ้าของบ้านได้เปลี่ยนเป็นประตูเหล็กม้วน ซึ่งให้ความปลอดภัยและปิดเปิดได้สะดวกกว่าเดิม

 

ระเบียงจากเดิมที่เป็นแบบเปิดโล่ง ตอนนี้ถูกต่อเติมหลังคาเอาไว้ ทำให้เป็นพื้นที่พักผ่อน หรือทำกิจกรรมได้สะดวกตลอดทั้งวัน ไม่ต้องกลัวแดด หรือฝนอีกแล้ว

 

ด้วยดีไซน์ส่วนต่าง ๆ ของบ้านที่มีความโมเดิร์น การเลือกใช้ประตูเป็นงานไม้ จะช่วยให้บ้านดูมีความอ่อนโยนและมีเสน่ห์มากขึ้น

.

.

.

.

 

ภายในบ้านจะเน้นการตกแต่งที่มีความโปร่งสบาย มีหลายมุมที่มีช่องเปิดรับแสงธรรมชาติ จึงทำให้บ้านสว่างจากแสงธรรมชาติ

.

 

มุมนี้ จะเป็นตู้เก็บแก้วน้ำ ซึ่งเป็นของสะสมที่เจ้าของบ้านชื่นชอบ เป็นมุมที่น่าสนใจอีกมุมหนึ่งของบ้าน

 

เฟอร์นิเจอร์หลัก ๆ ของบ้าน ก็จะยังคงเลือกใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ ซึ่งช่วยสร้างบรรยากาศให้บ้านมีเสน่ห์อย่างเหลือเชื่อ นับว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียในการรีโนเวทที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดีย

 

ที่มา: Jettasit Piboontanasorn

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?